MỞ MÀN 2017, OVERWATCH BAN 10.000 TÀI KHOẢN HÀN QUỐC

Theo thông báo từ phía Blizzard kể từ khi chính thức phát hành vào tháng 5/2016, Overwatch đã ghi nhận được vấn nạn hack và cheat rất nhiều từ các tài khoản có nguồn gốc Hàn Quốc.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc các game thủ Hàn Quốc có thể tiếp cận Overwatch quá dễ dàng bằng cách chơi ở PC Bang hoàn toàn miễn phí. Họ không phải bỏ tiền để sở hữu Overwatch. Và điều này dẫn đến việc tình trạng Cheat/ Hack ở quốc gia này tăng lên rất cao.

Kết quả hình ảnh cho aimbot overwatch ban

Thậm chí mới đây các game thủ xứ Kim Chi còn có một “chiêu” hack mới gọi là Nuking (bom nguyên tử). Cách hack này dựa trên cơ chế tấn công DDoS (Tấn công từ chối dịch vụ). Theo đó, khi bạn chơi cùng hacker sẽ bị công cụ của hắn Spam truy cập đến IP của bạn khiến mất kết nối với game. Điều nguy hại lớn nhất của kiểu hack này là khiến nạn nhân không thể report ngay được và nghĩ kết nối có vấn đề do không thể vào được game.

Đây là đợt Ban quy mô lớn đầu tiên nhắm vào game thủ Hàn Quốc

Đây là đợt Ban quy mô lớn đầu tiên nhắm vào game thủ Hàn Quốc

Chính vì nhận thức được điều này đầu năm 2017 Blizzard đã tiến hành truy quét và tiễn 10.000 tài khoản Overwatch ra “đảo” theo thông báo trên diễn đàn Blizzard Hàn Quốc. Chưa dừng lại ở đó mới đây nhất Blizzard tiếp tục Ban 7.038 tài khoản có nguồn gốc Hàn Quốc đưa con số người chơi bị trừng phạt Cheat/ Hack gần 20.000.

Được biết theo Luật Hàn Quốc việc sử dụng, phát tán và phát triển công cụ như Nuking có thể bị án phạt lên tới 43.000 USD. Nhưng cũng theo vị quan chức thì việc tiến hành phạt và truy bắt không dễ dàng.

Động thái này của Blizzard được cộng đồng rất hoan nghênh. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hơi chậm khi làn sóng các game thủ Hàn Quốc sang cụm server Mỹ quấy phá đã rất nhiều.  Thậm chí lần ra tay còn được coi có phần hơi nặng tay khi có nhiều trường hợp do chơi cùng PC Bang với hacker, trùng IP, cũng bị Blizzard thẳng tay trừng trị.

Nguồn: OverwatchVN

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang