Những lời tâm sự cuối cùng của Madlife trước khi rời Hàn Quốc để gia nhập LCS Bắc Mỹ

Trước khi lên máy bay sang Mỹ để hội ngộ cùng Gold Coin United – đội tuyển đang thi đấu giải hạng 2 của hệ thống giải LCS Bắc Mỹ, Madlife đã có cuộc nói chuyện cùng phóng viên của Inven và kể về câu chuyện của mình.

inven

Q: Những ngày gần đây của bạn như thế nào?

Madlife: Tôi nghĩ rằng mình có thể dễ dàng tìm được đội tuyển mới sau khi trở về từ giải đấu All-Stars. Nhưng rất khó khăn để có thể tìm được một đội tuyển trong khoảng thời gian này. Sau nhiều cuộc thảo luận, tôi đã ký hợp đồng trong vòng chưa đầy một tuần và hiện tại tôi mới chỉ bắt đầu tập luyện với đội tuyển mới.

Có phải Locodoco đã giúp đỡ bạn rất nhiều? Anh ấy đã nói gì khi muốn bạn cùng gia nhập Gold Coin United(GCU)?

Vâng, Locodoco thực sự là một người chào hàng rất tốt … (cười). Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy hiểu lý do vì sao tôi chơi tốt ở mùa xuân nhưng lại có quãng thời gian rất tệ ở mùa hè và Loco cũng nói rằng nếu làm việc cùng nhau thì anh ấy có thể khai phá tiềm năng của tôi hay đại loại như là “cậu vẫn có thể tỏa sáng” (cười). Sẽ là dối lòng nếu nói rằng những điều này không làm ảnh hưởng đến quyết định của tôi nhưng tôi cũng cho rằng đội tuyển sẽ thăng tiến nếu tôi cùng tham gia. Loco nói rằng đội tuyển GCU sẽ thăng hạng trong mùa tới và giành chiến thắng ở mùa hè để đến với CKTG nhưng …. (cười).

1

Bạn đã thi đấu chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Vậy khoảnh khắc nào khiến bạn nhớ nhất?

Giành chiến thắng tại LCK là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi. Tôi đã rất muốn giành chiến thắng từ sau khi giành Á Quân tại CKTG. Nhưng mọi thứ rất khó khăn khi các thành viên của đội đã thay đổi. Lần cuối cùng tôi giành được chức vô địch, tôi đã rất hạnh phúc.

Bạn đã cảm thấy như thế nào khi là một tuyển thủ của CJ Entus?

Ngay khi bố mẹ tôi nghe những thông tin về CJ, họ đã rất vui và tôi cũng thế. Trong những năm đầu, tôi đã cùng CJ Entus đi đến rất nhiều giải đấu trên thế giới, nhưng sau đó mọi thứ đã diễn biến không tốt và tôi thấy rất có lỗi với đội.

Tôi nhớ rằng bạn đã từng gặp khó khăn khi bị cấm 3 tướng hỗ trợ và vấn đề về lượng tướng hỗ trợ đã được đưa ra. Khi đó bạn cảm thấy như thế nào?

Không có nhiều tướng có thể sử dụng để hỗ trợ khi đó nên tôi đã lo lắng rất nhiều khi luyện tập. Tôi chưa bao giờ bị nhận ba lượt cấm khi đấu tập nên tôi không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra khi thi đấu. Tôi cho rằng mình đã không đủ tốt trong tình huống đó.

2

Sau khi lần lượt từng thành viên rời khỏi CJ, bạn đã dần trở thành một thủ lĩnh của đội. Điều đó có phải là một gánh nặng không?

Các thành viên của đội cũng thường xuyên thay đổi và sự thiếu vằng CloudTemplar khiến đội gặp khá nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng cả đội có thể cùng vượt qua với tinh thần của tuyển thủ chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, cuối cùng mọi chuyện không suôn sẻ lắm. Tôi nghĩ những thay đổi về nhân sự trong năm nay đã ảnh hưởng xấu đến màn trình diễn của đội.

CJ đã có những màn trình diễn tốt ở mùa xuân nhưng đột nhiên lại rã đám ngay sau đó. Nguyên cớ gì đã khiến chuyện này xảy ra vậy?

Trong giai đoạn đầu mùa xuân, tôi là người kêu gọi chủ yếu do hầu hết các tuyển thủ đều là những người nghiệp dư. Chúng tôi đã có một kết quả rất tốt dù CJ giống như là một đội tân binh và chúng tôi cố gắng hướng đến vòng Playoffs. Nhưng rồi mọi thứ đã không như mong đợi. Chúng tôi thua cả khi đấu tập lẫn đấu giải và đã mất đi sự tự tin. Mọi thứ sẽ tốt hơn nếu tôi là một người lãnh đạo mạnh mẽ hơn nhưng tôi đã không không hoàn thành được vai trò của mình trong suốt giải mùa hè.

3

Cá nhân tôi thấy bạn sẽ thoải mái hơn nếu không phải mang gánh nặng của một người kêu gọi.

Thực ra thì tôi là một người sống nội tâm. Tôi đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2010 và tôi chỉ nói khi cần thiết, trong các trường hợp khác, tôi chỉ đưa ra một vài lời khuyên. Tôi duy trì phong cách này vì tôi đã thi đấu tốt nhất trong môi trường này. Nhưng khi tình thế thay đổi và các đội đều có sự thăng tiến, sẽ rất khó khăn để thay đổi bản thân trong một môi trường mới như thế.

Bạn chắc hẳn đã có những ngày tháng rất tệ khi luôn có những danh xưng lớn như MadlifeGod đè nặng lên phải không?

Tôi thực sự đã tổn thương rất nhiều. Tôi còn đã từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đòi hỏi những danh xưng như thế. Nhưng hiện giờ khi nghĩ về nó, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt và có những màn trình diễn tuyệt vời nhất để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ.

Bạn cảm thấy như thế nào khi CJ Entus phải xuống hạng?

Đó là ngày mà tôi không muốn sống nữa và ước rằng mình có thể trốn ở một nơi nào đó. Đó là khoảnh khắc đau đớn nhất của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Vậy khi rời khỏi CJ Entus thì sao?

Tôi đã cố không nghĩ ngợi nhiều khi rời khỏi CJ Entus. Các thỏa thuận đã được thực hiện và nó không có bất kì ảnh hưởng gì, chỉ có những cảm xúc trái ngược trong tôi mà thôi. Tôi không muốn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc vì nó sẽ không giúp ích gì cho tôi. Không phải tôi là người vô cảm nhưng tôi học được cách khoan dung để nói lời tạm biệt khi CloudTemplar rời đi. Tôi và anh Shy đã khóc rất nhiều khi rời khỏi đây.

i1483162773933759

Bạn quyết định sẽ đến Bắc Mỹ từ khi nào?

Khi giải đấu kết thúc, tôi đã nghĩ rất nhiều về tương lai của mình vì tôi đã đủ trưởng thành để có thể nghĩ về cuộc sống cũng như sự nghiệp của bản thân. Tôi cho rằng sẽ rất hữu ích nếu có thể học ngoại ngữ ở đất nước này. Tôi quyết định sẽ ra nước ngoài thi đấu vì tương lai của bản thân cũng như vì sự nghiệp của mình.

Bạn sẽ khẳng định bản thân tại đội tuyển mới như thế nào?

Mọi chuyện có vẻ khó khăn hơn so với những ý định ban đầu của tôi khi mới ký hợp đồng. Nhưng tôi có nhiều kinh nghiệm và tôi sẽ sử dụng nó một cách hợp lý. Việc tốt nhất tôi có thể làm bây giờ là giữ vững các kĩ năng của mình không bị hao mòn đi và chia sẻ kinh nghiệm của mình với các người chơi khác ít kinh nghiệm hơn.

Điều gì bạn muốn đạt được khi tới Bắc Mỹ?

Nếu GCU có thể đến với CKTG, tôi sẽ tự trả lời phỏng vấn mà không cần sự trợ giúp của anh Ho-min. (cười) Mục tiêu thiết thực nhất lúc này là thăng hạng. Sau khi thăng hạng rồi chúng tôi sẽ cố gắng cạnh tranh với các đội hàng đầu ở đây.

Bạn có lời nào muốn nói với người hâm mộ không?

Đầu tiên, tôi nghĩ rằng mình đã có thể ở lại vì tôi rất nhớ người hâm mộ nhưng tôi đã quyết định sang Mỹ vì tương lai của mình. Tôi rất biết ơn các bạn đã ủng hộ tôi trong 5 năm qua. Tôi hứa sẽ có màn trình diễn thật tốt và sẽ trở lại trong với một hình tượng thật tốt.

i1483162768542459

Theo Invengolba

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang