Những tướng giảm sức mạnh đến ngạt thở tại phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.19

Mới đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã tung ra một phiên bản cập nhật 6.19 rất sát với 6.18, đưa hàng loạt hung thần về với cõi hư vô.

Trong khoảng thời gian gần đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoạiđang rất bận rộn với nhiều dự án khác nhau để đưa tựa game con cưng thống trị làng game thế giới. Bởi vậy, không ít thay đổi được đưa ra như: Skin mới, tướng mới, gói đa sắc, thay đổi chỉnh sửa tướng, chuẩn bị chung kết thế giới,… Và ở phiên bản 6.19 này, Riot đưa hàng loạt hung thần về với cõi hư vô, chúng ta cùng điểm qua vài gương mặt nhé.

1. Kog’Maw

Kog’Maw sắp trở thành Corki thứ 2 trên đấu trường công lý bởi vị tướng này đang sở hữu sức mạnh kinh hoàng thì giờ yếu như một con sên luôn.


KogMaw bị trở về dạng cũ.

Kog'Maw bị trở về dạng cũ.

Nguyên nhân đến từ việc Riot đưa chiêu thức Cao Xạ Ma Pháp về dạng cũ, gây sát thương dựa trên % máu tối đa đối thủ chứ không gấp đôi tốc độ đánh như trước. Hơn nữa, chỉ số tốc độ đánh theo cấp giảm mạnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian. Giờ đây, Kog’Maw farm đã khó hơn, trao đổi chiêu thức cũng chẳng hơn vị tướng nào.

Hơn nữa, chiêu cuối Kog’Maw cũng không còn được như xưa, gây sát thương cực ít nếu đối phương còn nhiều máu và hao năng lượng kinh khủng khiếp. Bởi vậy, Kog’Maw AP không thể sử dụng còn khâu cấu rỉa máu bằng Pháo Cao Xạ (R) với xạ thủ Kog’Maw cũng về với dĩ vãng. Quả thực Miệng Của Vực Thẳm còn yếu hơn cả giai đoạn trước khi làm lại.


Rip luôn KogMaw cả AP lẫn AD.

Rip luôn Kog'Maw cả AP lẫn AD.

2. Soraka

Soraka bị nerf cực mạnh trong khoảng thời gian đầu, nhất là khâu đi đường bởi Riot đã tăng thời gian hồi chiêu khủng khiếp lên chiêu Tinh Tú Hộ Mệnh (W), cụ thể như sau:

W - Tinh Tú Hộ Mệnh

- HỒI CHIÊU: 4/3.5/3/2.5/2 giây ⇒ 8/6.5/5/3.5/2 giây.


Soraka bị nerf mạnh đầu trận.

Soraka bị nerf mạnh đầu trận.

Với Soraka ở bản cũ, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có trò chơi: Để xạ thủ cấu rỉa máu đối phương, sau đó Soraka hồi máu lại tự dưng thắng đường. Biết Soraka quá khó để cân bằng, Riot quyết định nerf chiêu W để tránh tình huống này xảy ra khiến người chơi chỉ biết câm nín nếu giao tranh đến khô máu.

Hơn nữa, khả năng hỗ trợ đạt cấp cao trong khoảng thời gian đầu cực khó nên phải tới cấp 9, người chơi mới bắt đầu hoà gốc. Như vậy, trong khoảng 15 phút đầu tiên (có thể hơn), Soraka yếu hơn hẳn so với trước nên đối thủ có thể tận dụng điểm yếu này Camp chết đường dưới, tạo thế Snowball kẻ địch.


Khả năng tham chiến giảm đôi chút.

Khả năng tham chiến giảm đôi chút.

3. Anivia

Bản thân Anivia luôn nằm trong top tướng mạnh ở đấu trường solo Queue Liên Minh Huyền Thoại. Nếu ai khai thác kĩ nhược điểm trao đổi chiêu thức trong khoảng thời gian ngắn, người chơi Chim Băng vô cùng lợi thế.


Khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn Anivia quá ghê.

Khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn Anivia quá ghê.

Đơn giản thôi, chỉ cần tung một chiêu Quả Cầu Băng (Q) hoặc Bão Tuyết (R), người chơi ném thêm chiêu Tê Cóng (E) đã gây hàng tấn sát thương, thêm cả nổ Ý Chỉ Thần Sấm rồi chạy về chắc chắn trao đổi chiêu thức lời. Do đó, Riot quyết định giảm sát thương gốc chiêu E, một thay đổi mà chúng tôi cho rằng hoàn toàn thoả đáng:

E - Tê Cóng

- SÁT THƯƠNG: 55/85/115/145/175 ⇒ 50/75/100/125/150.

- SÁT THƯƠNG HẠ NHIỆT: 110/170/230/290/350 ⇒ 100/150/200/250/300.

4. Aurelion Sol

Một vị tướng được lòng khá ít game thủ cũng sở hữu sức mạnh kinh hoàng trong thời gian qua mang tên Aurelion Sol. Và giờ Riot điều chỉnh khá nhiều thông số liên quan đến quả cầu của gã Aoshin Dự Bị này.

Những tướng giảm sức mạnh đến ngạt thở tại phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.19

Nội tại - Trung Tâm Vũ Trụ

- SÁT THƯƠNG: 20-97 (tại cấp 1-18) ⇒ 20-130 (tại cấp 1-18)

W - Khai Mở Thiên Hà

SÁT THƯƠNG CỘNG THÊM: 10/20/30/40/50 ⇒ 5/10/15/20/25

TIÊU HAO: 40 + 16/22/28/34/40 năng lượng mỗi giây ⇒ 40 + 22/24/26/28/30 năng lượng mỗi giây.

Tổng quan mà nói, sát thương của chiêu thức Khai Mở Thiên Hà lúc đầu trận sẽ bị giảm đi một chút và tăng về cuối trận một chút. Tuy nhiên vì quá tốn năng lượng, Aurelion Sol sẽ không thể đẩy lính và trao đổi chiêu thức nhiều như trước (Trong khi Ác Long Thượng Giới khá yếu đầu trận và cần năng lượng). Do đó, đợt nerf nhìn tưởng đơn giản nhưng đầy mưu mô đến từ Riot, đánh mạnh vào yếu điểm cần giải quyết của vị tướng này.

Dù vậy, sức mạnh của Aurelion Sol hồi phục tương đối nhanh ở khoảng cấp độ 10 trở đi nên chỉ cần thở đến giữa trận và sở hữu vài trang bị lớn, người chơi hoàn toàn có thể hùng bá hơn cả xưa.


Rồng chỉ cần thở đến cấp 11 thôi!!!

Rồng chỉ cần thở đến cấp 11 thôi!!!

5. Cassiopeia

Cassiopeia bị nerf quá đúng, vị tướng này gần như không có điểm yếu tại phiên bản 6.18 vừa qua và được cả thế giới ưa chuộng để leo Rank. Và giờ Riot sẽ nerf Xà Nữ một chút:

W - Chướng Khí

TẦM SỬ DỤNG: 900 ⇒ 800.

E - Nanh Độc

HỒI MÁU TRÊN MỤC TIÊU BỊ TRÚNG ĐỘC: 5/10/15/20/25 ⇒ 5-22 (tại cấp 1-18).


Cassiopeia bị nerf là đúng.

Cassiopeia bị nerf là đúng.

Chiêu Chướng Khí giảm một chút tầm sử dụng không quá thành vấn đề nhưng chiêu Nanh Độc giảm khả năng hồi máu là một bài toán cần tính đến. Nanh Độc như một vũ khí cực kì lợi hại, cung cấp lượng “Hút máu phép” cho Cassiopeia để vị tướng này trụ đường, ra rồi vào giao tranh khi combat tổng. Việc này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 3-4% sức mạnh của Xà Nữ, khiến vị tướng này cân bằng hơn so với phần còn lại nhưng chất tướng vẫn rất mạnh.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang