Về nhì tại PUBG SEA Championship nhưng Refund Gaming vẫn chưa chắc được đi Đức

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc Refund Gaming có thể đến được Berlin để tham dự giải Chung kết thế giới PUBG vào tháng 7 tới lại không đơn giản như thế.

Như chúng ta đã biết, vào tối ngày hôm qua 24/06, Refund Gaming với sự góp mặt của nam streamer nổi tiếng Độ Mixi đã bất ngờ đoạt giải nhì tại SEA PUBG Championship, qua đó trở thành 1 trong 2 đội đại diện cho khu vực Đông Nam Á đi thi đấu tại giải Chung kết thế giới PUBG được tổ chức tại Berlin, Đức vào cuối tháng 07/2018 sắp tới.

Về nhì tại PUBG SEA Championship nhưng Refund Gaming vẫn chưa chắc được đi Đức

Việc Refund Gaming về nhì có thể xem là kết quả khá đáng tiếc, vì đại diện của Việt Nam đã luôn là đội đứng đầu từ những Round đấu ban đầu, và chỉ bị sảy chân để mất vị trí thứ nhất vào team MITH của Thái Lan ở những Round đấu cuối. Dù vậy thì kết quả về nhì của Refund Gaming cũng giúp cho đội tuyển giành được tấm vé duy nhất đến Berlin vào tháng sau, khi mà team MITH đã được chắc suất từ trước giải đấu này.

Việc Refund Gaming đại diện cho khu vực Đông Nam Á nói chung, hay Việt Nam nói riêng đến thi đấu tại Chung kết thế giới PUBG có thể xem là tín hiệu tốt, khi nó chứng tỏ trình độ bắn PUBG của Việt Nam khá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của khu vực. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc Refund Gaming có thể đến được Berlin để tham dự giải Chung kết thế giới PUBG vào tháng 7 tới lại không đơn giản như thế.


Việc xin Visa đến Đức là khá khó khăn trong khi thời hạn chỉ còn chưa đến 1 tháng

Việc xin Visa đến Đức là khá khó khăn trong khi thời hạn chỉ còn chưa đến 1 tháng

Thật vậy, trở ngại được đặt ra chính là việc 5 thành viên của Refund Gaming phải xin được Visa đến Đức kịp thời hạn, trong khi Đức lại là một trong những quốc gia có điều luật cấp visa khá ngặt nghèo bậc nhất hiện nay. Để đến được Đức thì ngoài việc phải chứng minh đầy đủ các giấy tờ cá nhân, chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm trên 200 triệu thì các game thủ của chúng ta sẽ còn phải tiến hành phỏng vấn...

Từ trước đến nay, vấn đề xin cấp giấy visa vốn được xem là một trong những cản trở lớn nhất đối với game thủ Việt khi tham gia các giải đấu lớn trên thế giới. Từng có nhiều trường hợp game thủ Việt đã bị lỡ hẹn, ví dụ như trường hợp Saigon Jokers không thể tham dự giải Chung kết thế giới LoL vì không xin được Visa, và phải nhường cho một team khác của Thái Lan, hay trường hợp tham dự giải LoL All-Stars vào cuối năm 2017 vừa qua, khi chỉ có game thủ Levi xin được visa đi tham dự giải đấu, các game thủ phải... ở nhà xem.

Dù vậy thì chúng ta vẫn hi vọng rằng Refund Gaming sẽ xin Visa đi Đức thành công để đem màu cờ Việt Nam đến tranh tài cùng bạn bè trên khắp thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

EA công bố 53 đội tuyển quốc gia góp mặt trong chế độ World Game của FC 26

EA công bố 53 đội tuyển quốc gia góp mặt trong chế độ World Game của FC 26

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

EA Sports FC 26 vừa chính thức công bố danh sách các đội tuyển quốc gia sẽ xuất hiện trong World Game, chế độ thi đấu được xem như "World Cup không bản quyền" của trò chơi. Bản cập nhật sẽ ra mắt từ ngày 4/6, mang đến hàng loạt nội dung mới xoay quanh mùa hè bóng đá quốc tế, bao gồm giải đấu World Game, sự kiện Festival of Football và nhiều phần thưởng dành cho người chơi.

eSports
Yoshihiro Togashi "phá đảo" mạng xã hội: Hunter x Hunter đã sẵn sàng 11 chương mới để tái xuất

Yoshihiro Togashi "phá đảo" mạng xã hội: Hunter x Hunter đã sẵn sàng 11 chương mới để tái xuất

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau gần một năm rưỡi im hơi lặng tiếng kể từ chương 410, "cha đẻ" của Hunter x Hunter — Yoshihiro Togashi — vừa khiến cộng đồng người hâm mộ toàn cầu bùng nổ khi hé lộ tiến độ sáng tác thần tốc. Không còn là những lời hứa hẹn xa vời, một "kho tàng" nội dung mới đang nằm trong tay nhà xuất bản, chờ ngày chính thức "đổ bộ" lên tạp chí Weekly Shonen Jump.

Giải trí
Cảnh báo Chatbot AI hỗ trợ của Meta bị lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản Instagram chỉ trong vài bước

Cảnh báo Chatbot AI hỗ trợ của Meta bị lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản Instagram chỉ trong vài bước

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tính năng hỗ trợ khách hàng bằng AI từng được Meta quảng bá là cách giúp người dùng lấy lại tài khoản Facebook và Instagram nhanh hơn. Tuy nhiên, công cụ này vừa trở thành tâm điểm của một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khi bị phát hiện có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền kiểm soát tài khoản Instagram.

Công Nghệ
Lên đầu trang