LMHT: BLV LCK cho rằng cả tuyển thủ chuyên nghiệp của LPL cũng bị cửa hàng lừa mua sai trang bị

Dù Top Esports đã giành được chiến thắng trước JD Gaming nhưng việc mua sai đồ dường như là không thể tránh khỏi

Chuyện những game thủ LMHT lên trang bị không phù hợp với tình hình của trận đấu là chuyện xảy ra như cơm bữa trong tựa game này. Nguyên do xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau, như việc game thủ lên trang bị cứng nhắc, đọc tình huống trận đấu chưa tốt hay không cập nhật lối lên đồ theo meta....

Tưởng chừng những lỗi như thế chỉ xuất hiện ở những game thủ thông thường nhưng đối với những game thủ chuyên nghiệp cũng không phải là ngoại lệ.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 1.

Theo đó thì Bình luận viên LS của kênh LCK tiếng Anh vừa qua khi xem trận chung kết giữa TES và JDG đã lên tiếng khẳng định rằng những tuyển thủ của Trung Quốc đã bị cửa hàng trong LMHT đánh lừa.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 2.

BLV LS: "Tôi thấy Boris vẫn làm rất tốt công việc của mình ngay tại LPL luôn" (Boris là tên của người bán hàng cũ trong LMHT).

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 3.

BLV LS sau đó còn post thêm một tấm ảnh nữa ám chỉ rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp bị cửa hàng đánh lừa và build đồ sai

Dù anh không thật sự chỉ ra ai là người lên đồ sai nhưng nếu để ý thì có thể thấy Kennen trong tay 369 chính là nhân vật mà LS muốn nhắc đến. Cụ thể trước đây LS từng lên tiếng chỉ trích nặng nề những game thủ thường xuyên lên Quỷ Thư Morello quá lớm trong khi đây chỉ là một món trang bị thiên về tính tình huống nhiều hơn.

Thậm chí có khá nhiều chuyên gia đánh giá khác, điển hình là Shakarez của Riot Games tại châu Âu cũng đồng tình với quan điểm này.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 4.

Khi nói đến Kennen của 369 thì LS có nhiều lý do để nói rằng trang bị này không hề cần thiết, đặc biệt là khi đội hình của JD Gaming có đến 4/5 thành viên bao gồm Lillia, Qiyana, Ashe (lên Lưỡi Hái Linh Hồn) và Pantheon đều không có khả năng hồi phục mạnh. Vị tướng có khả năng hồi phục mạnh duy nhất lúc đó chỉ có mỗi Renekton mà thôi.

Có thể giải thích rằng lối lên đồ của 369 nhằm mục đích giúp anh có thể trở nên vượt trội hoàn toàn so với Zoom và tạo nhiều cơ hội hơn để giúp đỡ đồng đội, trong hoành cảnh nửa dưới bản đồ thua đồ hoàn toàn.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 5.

Tuy nhiên dù lên đồ có phần không cần thiết nhưng TES đã giành chiến thắng chung cuộc trước JDG và trở thành nhà vô địch của LPL Mùa Hè 2020, đồng thời cũng là hạt giống số 1 của LPL khi tham gia CKTG 2020 sắp tới. JD Gaming tất nhiên cũng không có gì phải buồn khi bản thân của họ cũng đã có được vé đến CKTG trước đó rồi.

Hiện tại JD Gaming và Top Esports hiện đang quá mạnh để rồi nhiều người tin rằng cuộc đấu để giành lấy chức vô địch CKTG 2020 chỉ là giữa 2 đội tuyển này mà thôi.

Chuyên gia LCK - Thế quái nào các tuyển thủ số 1 LMHT Trung Quốc vẫn bị cửa hàng lừa nhỉ? - Ảnh 6.

Hiện tại sau khi playoffs LPL Mùa Hè 2020 kết thúc thì Suning Gaming sẽ có một trận đấu với LGD Gaming để tranh ngôi vị hạt giống số 3 của LPL để đến với CKTG 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang