LMHT: Cộng đồng quốc tế nói gì về án phạt chấn động nhất VCS?

Sau vụ việc chấn động của nền LMHT Việt Nam thì cộng đồng quốc tế cũng chia sẻ những quan điểm tích cực liên quan đến VCS hiện tại và cả trong tương lai

Có thể nói câu chuyện dàn xếp tỷ số lớn nhất lịch sử LMHT Việt Nam đã chính thức khép lại, khi mà hàng loạt những cái tên đã nhận phải án phạt cấm thi đấu từ vài tháng cho đến vĩnh viễn. Nếu xét về phương diện thế giới thì vụ việc của VCS có thể được xem là đợt thi hành án lớn bậc nhất hiện tại, bởi số lượng người liên quan và nhận án phạt dàn trải ở tất cả những đội tuyển thi đấu.

Xem thêm: LMHT: Ban Tổ Chức VCS Chính Thức Công Bố Quyết Định Xử Phạt

Trong số những tuyển thủ nhận phải án phạt còn có những cái tên rất được cộng đồng game thủy yêu thích, thậm chí còn là những cái tên từng được hi vọng sẽ là tương lai mới của LMHT Việt Nam khi có phong độ thi đấu vô cùng tốt.

LMHT: Cộng đồng quốc tế nói gì về án phạt chấn động nhất VCS?

Tất nhiên với tính chất nghiêm trọng như thế thì cộng đồng LMHT quốc tế cũng không thể đứng ngoài cuộc, bởi ngay từ khi công bố danh sách 32 cá nhân bị điều tra bổ sung thì giới chuyên môn và game thủ cũng đã đặt ra không ít câu hỏi về tương lai của VCS. Nguyên do Việt Nam là một khu vực LMHT đầy triển vọng và tạo được dấu ấn đặc biệt tại CKTG 2023.

LMHT: Cộng đồng quốc tế nói gì về án phạt chấn động nhất VCS?

Có phần đông ý kiến của game thủ cho rằng việc Riot GamesBTC VCS tung án phạt giống như giáng một đòn mạnh vào nền LMHT Việt Nam. Tuy nhiên đây là một hành động cần thiết để có thể giải quyết những vấn đề tiêu cực đã và đang tồn đọng từ rất lâu trong nền LMHT Việt Nam. Do đó nếu Riot Games không xử lý một cách mạnh tay thì có thể số tuyển thủ vi phạm sẽ còn nhiều hơn như thế này nữa.

  • "Có quá nhiều cái tên xuất hiện. Tôi tự hỏi rằng sau việc này thì khán giả sẽ bị ảnh hưởng như thế nào đối với một án phạt rộng như vậy khi nó được áp dụng cho toàn giải đấu"
  • "Tôi không cảm thấy có ai có thể trở lại sau án phạt 36 tháng chứ đừng nói là cấm vĩnh viễn"
  • "Giờ ai muốn mua suất thi đấu VCS thì đây là thời điểm tuyệt vời đó."
  • "Tôi nghĩ rằng fan của VCS lại càng hào hứng hơn nữa đó chứ"

LMHT: Cộng đồng quốc tế nói gì về án phạt chấn động nhất VCS?

Có thể thấy Riot Games cũng biết rằng VCS là một khu vực có tiềm năng phát triển, do đó nếu cứ để tình trạng tiêu cực liên tục đè nặng lên giải đấu thì Việt Nam sẽ dần đánh mất lòng tin từ người hâm mộ, cũng như Riot Games, BTC VCS hay chính các đội tuyển, tuyển thủ sẽ mất lòng tin với người hâm mộ của mình. Do đó việc "thanh lọc" như thế này mang một ý nghĩa vô cùng lớn để cho khu vực có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm: LMHT: CEO Rainbow Warriors bất ngờ lên tiếng về quyết định tạm đình chỉ của Riot Games

Sau vụ việc lần này, các đội tuyển LMHT Việt Nam sẽ cần có những chính sách mới, nhân sự mới và điều này sẽ khiến cho khán giả cảm thấy vui mừng vì biết được rằng họ sẽ không phải xem những trận đấu trong trạng thái nghi ngờ sự chân thật của các tuyển thủ nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang