Counter Strike 2 Major Shanghai Gây Bất Ngờ Khi Thay Đổi Thể Thức Thi Đấu Giống Với Valorant

Nhà tổ chức giải đấu CS2 Major thứ hai trong năm nay đã thông báo về việc thay đổi thể thức, và thể thức mới gần giống như cách mà Valorant vận hành.

Perfect World, công ty đứng sau kì Major thứ 2 của Counter Strike 2 năm nay, đã tiết lộ lịch thi đấu vòng loại và sự kiện chính của giải đấu. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ lần đầu tiên nhận thấy một điểm kỳ lạ.

CS2 Shanghai Major

Bắc Mỹ, châu Âu và Nam Mỹ giờ đây sẽ không còn các vòng open-qualifier như những kỳ major trước nữa. Thay vào đó, các khu vực này sẽ cử các đội mạnh nhất của mình tham gia vào vòng loại khép kín, dựa trên bảng xếp hạng của Valve. Tất cả điều này xảy ra do những qui định gần đây của nhà phát hành CS2, khi qui định rằng các đội được chọn tham dự Major sẽ dựa trên bảng xếp hạng như một cách để ngăn chặn những kẻ gian lận tham gia vào các giải đấu lớn.

Các qui tắc qui định rằng, vòng loại mở chỉ được tổ chức nếu như khu vực đó không có đủ số lượng đội cấp cao nhất. Trước giải đấu này, cả ba khu vực được nhắc đến đều có đủ số lượng đội cần thiết, vì thế sẽ không có vòng loại mở nào.

CS2 Shanghai Major

Thay đổi này và cách mà nó triển khai đã đưa giải đấu epsorts của Counter Strike 2 đến gần hơn với cách mà Riot Games vận hành Valorant Champions Tour. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt giữa hai bên. Các đội Valorant chuyên nghiệp sẽ cạnh tranh trong những giải đấu tập trung, cũng như đủ điều kiện tham gia vào các giải đấu quốc tế thông qua vòng playoff chứ không phải theo bảng xếp hạng.

CS2 Shanghai Major

Valve cũng không lựa chọn kỹ các đội mà họ muốn cho vào giải đấu của mình. Riot lại tự tay chọn ra những đội nào sẽ được phép tham dự các giải quốc tế thông qua hệ thống franchise, và ít khi nào cho các đội cấp 2 tham dự vào những sự kiện này.

CS2 Shanghai Major

Với thay đổi mới, môi trường esport của CS2 sẽ trở nên khép kín hơn, ngăn cản các đội nhỏ tham gia vào những kỳ Major. Điều này đang khiến cho nhiều người hâm mộ CS lâu năm lo lắng về sự thay đổi. Việc có vòng loại mở đã khiến cho Valve công bằng hơn một chút khi các đội CS nhỏ yếu có cơ hội tham dự vào những giải đấu lớn, và giờ thì không còn nữa.

Xem thêm: Tuyển Thủ Valorant Tenz Giải Thích Lý Do Tại Sao CS2 "Vui Vẻ" Hơn So Với Valorant
Xem thêm: Người Chơi CS2 Hi Vọng Tính Năng Overwatch Sẽ Giúp Loại Trừ Những Kẻ Gian Lận Trong CS2

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang