LMHT: Cộng đồng bức xúc cho Faker vì chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri

Mới đây những thông tin liên quan đến chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri đang khiến cho cộng đồng không khỏi cảm thấy bất bình

Trang phục HoL vinh danh Faker đang là chủ đều được cộng đồng bàn tán sôi nổi nhất ở thời điểm hiện tại. Nguyên do là vì mức giá có phần quá cao của nó khi một bộ Battle Pass có giá lên đến 450 USD khiến cho không ít người phải suy nghĩ liệu có lên "xuống tiền" hay không. Dù biết trong tương lai thì trang phục của Faker sẽ là trang phục hiếm khi nó sẽ khó có khả năng quay lại trong tương lai, chưa kể về mặt ý nghĩa của nó thì giá trị HoL Ahri là vô cùng to lớn.

LMHT: Cộng đồng bức xúc cho Faker vì chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri

Tuy nhiên mới đây cộng đồng lại tiếp tục tranh cãi về một chi tiết vừa được hé lộ, thậm chí là cả những người muốn sở hữu skin này dù không phải là fan của Faker. Theo đó trong bộ sưu tập Huyền Thoại Bất Tử (The Signature Immortalized Legend Collection) có giá khoảng 6 triệu đồng, Riot Games sẽ chia 30% lợi nhuận cho người được giới thiệu (Faker) và toàn bộ các đội tuyển (khả năng cao là chỉ trong khu vực LCK).

LMHT: Cộng đồng bức xúc cho Faker vì chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri 2

Hầu hết mọi người đều thể hiện sự khó hiểu với chính sách này nếu nó trở thành sự thật. Tất nhiên Riot Games cũng từng có chính sách chia sẻ lợi nhuận kinh doanh trang phục cho các đội tuyển từ khu vực vô địch CKTG, nhưng đó là ở cấp độ đội tuyển Esports. Trong khi đó đây là trang phục nhằm vinh danh Faker và chỉ riêng Faker mà thôi, tức là nó đang ở cấp độ cá nhân tuyển thủ. Vì vậy việc phải chia lợi nhuận cho những đội tuyển khác khiến nhiều người cho rằng đây là một sự bất công với Quỷ Vương.

LMHT: Cộng đồng bức xúc cho Faker vì chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri 3

Nhưng nhanh chóng có một số game thủ đã lên tiếng thanh minh rằng mỗi đội tuyển tại LCK đều có doanh thu và lợi nhuận vô cùng khác nhau. Nghiễm nhiên không phải đội tuyển nào cũng có được vị thế doanh thu tương tự như T1. Việc chia sẻ lợi nhuận như thế này có thể giúp cho các đội tuyển tại khu vực có thêm chi phí để duy trì đội hình, từ đó tạo nên một khu vực cùng nhau phát triển. Chưa kể có khả năng Faker cũng không đặt quá nặng về vấn đề này dù chia sẻ doanh thu hay tập trung cho bản thân.

LMHT: Cộng đồng bức xúc cho Faker vì chính sách chia lợi nhuận skin HoL Ahri 4

Theo như dự kiến thì bộ sưu tập HoL sẽ được ra mắt vào đầu tháng 06 và sẽ kết thúc vào đầu tháng 07. Vì vậy nếu như bạn muốn sở hữu trang phục này thì có thể bắt đầu tích cóp dần dần. Tất nhiên gần 6 triệu đồng cũng là một cái giá khá chát mà không phải bất kì game thủ nào cũng có thể có đủ hầu bao để sở hữu trong ngày mà trang phục này ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang