LMHT: Faker khẳng định anh đã quá chán và không muốn sử dụng Azir nữa

Faker mới đây đã có những chia sẻ thú vị về lối chơi của bản thân và khẳng định một lần nữa rằng anh không muốn sử dụng Azir nữa

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao hơn 10 năm trời của mình thì Faker đã sử dụng không biết bao nhiêu vị tướng Đường giữa. Nếu tính đến thời điểm hiện tại thì đội trưởng của T1 đã mang ra Đường giữa tổng cộng 83 vị tướng khác nhau trong các trận đấu chuyên nghiệp chính thức, đồng thời anh nghiễm nhiên cũng trở thành tuyển thủ sử dụng nhiều tướng nhất trên đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Faker khẳng định anh đã quá chán và không muốn sử dụng Azir nữa

Dù vậy những thay đổi của meta cũng khiến cho Faker trong những năm gần đây không thể sử dụng quá nhiều con bài "dị", thay vào đó anh thường sử dụng những Pháp Sư có khả năng kiểm soát tốt để tạo tiền đề cho đồng đội của mình tỏa sáng. Việc lựa chọn những vị tướng bất ngờ cũng không tạo nên những hiệu quả giống như ngày trước, tiêu biểu nhất chính là con bài Zac tại MSI 2024 trong tay của Quỷ Vương.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Faker cũng đã có chia sẻ rằng:

"Tôi đã chơi Zac Đường giữa một lần tại MSI 2024 và nó không hiệu quả. Có lẽ tôi nên từ bỏ vị tướng này thôi."

LMHT: Faker khẳng định anh đã quá chán và không muốn sử dụng Azir nữa 2

Ngoài ra trong buổi trò chuyện thì Faker cũng chỉ ra những vị tướng sở trường của bản thân ở thời điểm hiện tại, kèm theo đó là cái tên ít muốn được lựa chọn nhất, rằng:

"Tôi thường xuyên chơi Azir và Orianna nên tôi rất tự tin với các lựa chọn này, một lựa chọn đã lâu không xuất hiện chắc là Akali. Trong đó thì tôi ít muốn chơi Azir nhất vì đã sử dụng nó quá nhiều lần rồi."

LMHT: Faker khẳng định anh đã quá chán và không muốn sử dụng Azir nữa 3

Cuối cùng khi được hỏi về những thay đổi trong meta hiện tại thì Faker cũng tiết lộ các điểm mạnh, điểm yếu của bản thân đã có những sự thay đổi theo thời gian. Faker đã chia sẻ như sau: 

"Tôi nhận thấy gần đâu tôi chơi tốt hơn so với trước. Phần kỹ năng được cải thiện nhiều hơn nhưng khả năng phán đoán và sự tập trung đã phần nào giảm sút. Đặc là khả năng đa nhiệm của tôi cũng không còn tốt như ngày xưa nữa."

Những chia sẻ của Faker là một điều không hề khó hiểu, khi mà anh đang là một trong những tuyển thủ cao tuổi nhất đang thi đấu tại LCK. Việc tuổi tác làm ảnh hưởng đến phong độ không phải là chuyện quá xa lạ, khi mà không ít tuyển thủ đã quyết định giải nghệ khi kỹ năng cá nhân không còn tốt được như thời kỳ đỉnh cao của mình.

Xem thêm: LMHT: Người hâm mộ lo ngại về quyết định tương lai của Faker sau khi Quỷ Vương xuất hiện trong Hall of Legends

Chưa kể việc gặp phải chấn thương dai dẳng và không thể điều trị dứt điểm cũng phần nào khiến cho phong độ của Faker bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho người hâm mộ lo lắng rằng việc Faker sẽ phải nói lời chia tay đến đấu trường chuyên nghiệp là không thể tránh khỏi. Hiện tại những gì mà cộng đồng mong muốn đó là Faker có thể có cho mình thêm thời gian để nghỉ ngơi trước khi giải đấu Mùa Hè chuẩn bị khởi tranh trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang