LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Sau khi trailer Đại sản Huyền Thoại được ra mắt thì người hâm mộ Faker cũng yêu cầu Riot Games hồi sinh lại một vị tướng từng tạo nên tên tuổi của Quỷ Vương trước đây

Như bất kì người hâm mộ LMHT nào cũng biết, thì trong trailer Đại sảnh Huyền Thoại mới nhất thì Riot Games đã nhá hàng cho 2 trang phục dành riêng cho Faker, đó chính là Ahri LeBlanc. Đây đều là những vị tướng làm nên thương hiệu của Faker nhưng chưa bao giờ có được cơ hội sở hữu trang phục Vô địch CKTG, do đó có thể đây chính là nguyên nhân khiến cho Riot Games quyết định đưa Ahri và Leblanc vào Đại sảnh Huyền Thoại như một cách gửi lời tri ân đến những đóng góp của Faker cho nền LMHT chuyên nghiệp.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Và sau khi trailer của Đại sản Huyền Thoại được ra mắt thì cộng đồng cũng nhanh chóng nhớ về những vị tướng mang tính biểu tượng khác của Faker, Nếu như Zed hay Syndra vẫn còn là những con bài được game thủ trọng dụng trong môi trường xếp hạng thì Ryze lại hoàn toàn "biến mất". Thậm chí trong một thống kê từ chuyên trang Gol.gg thì Ryze chỉ được chọn đúng 21 lần và bị cấm 5 lần tại các giải đấu LMHT các khu vực giai đoạn Mùa Xuân vừa qua.

Xem thêm: LMHT: Không chỉ trong game mà Faker sẽ có hẳn một Đại sảnh Huyền thoại ngoài đời thực

Nếu tính riêng tại LCK Mùa Xuân 2024 thì Ryze chỉ xuất hiện đúng 1 lần duy nhất khi được sử dụng bởi tuyển thủ Karis của KDF mà thôi.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Nhìn về quá khứ, trong những sản phẩm truyền thông của Riot Games thì Ryze là một vị tướng rất thường xuyên được gắn liền với hình ảnh của Faker. Còn nhớ Ryze từng xuất hiện trong MV Ignite để thổi bay KOO Tiger, hay màn chạm trán với Ambition trong MV Rise. Với tất cả những hình ảnh đầy quyền năng đó thì tình trạng hiện tại của Ryze thật sự đáng báo động. Điều này khiến cho cộng đồng game thủ đã lên tiếng thể hiện mong muốn Riot Games có thể một lần nữa hồi sinh Pháp Sư Cổ Ngữ trước khi Faker giải nghệ.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Một bài đăng mới đây đã nhận được nhiều phản hồi đồng tình từ cộng đồng game thủ với nội dung rằng:

"Liệu Riot Games có thể lại một lần hồi sinh Ryze trước khi Faker giải nghệ hay không? Tôi rất muốn một lần nữa nhìn thấy Faker sử dụng vị tướng này. Kể cả khi mà BLG cấm 5 vị tướng Đường giữa thì Faker cũng không có ý định sử dụng Ryze tại MSI 2024 vừa qua. Đây là một điều kỳ lạ đối với một con tướng có thể dịch chuyển đồng minh, lính và Sứ Giả Khe Nứt. Điều gì đang xảy ra vậy? Cho đến hiện tại thì tôi không thể nào quên được hình ảnh Faker hóa thân thành "trùm cuối" với Ryze trong MV Rise"

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Kể từ khi mùa 14 của LMHT được cập nhật và các trang bị Thần Thoại bị loại bỏ thì Ryze cũng bị ảnh hưởng sức mạnh vô cùng nặng nề. Nguyên do đó là vì Trượng Trường Sinh bị giảm sức mạnh quá lớn, tốc độ di chuyển cộng thêm cũng bị xóa đi hoàn toàn. Chưa kể trang bị Thần Thoại này có thể tăng thêm điểm hồi kỹ năng nhưng việc loại bỏ hiệu ứng Thần Thoại cũng khiến nó yếu đi thấy rõ, hệ quả là dù cho Faker sử dụng thì Ryze cũng không thể mạnh như mong đợi.

Xem thêm: LMHT: Người hâm mộ lo ngại về quyết định tương lai của Faker sau khi Quỷ Vương xuất hiện trong Hall of Legends

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot hồi sinh vị tướng từng làm nên tên tuổi của Faker

Nhưng khi nhìn về sự nghiệp của Faker sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp thì chúng ta có thể thấy Ryze là một vị tướng mang một dấu ấn vô cùng quan trọng. Chưa kể với việc Ryze đang không có một vị thế ổn định cả về sức mạnh lẫn lối chơi thì việc lại một lần nữa Riot Games chỉnh sửa vị tướng này là điều hoàn toàn hợp lý.

Nếu Ryze thật sự được chỉnh sửa lại trong tương lai thì đây chắc chắn sẽ là một món quà tri ân vô cùng quan trọng đối với Faker

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang