LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK

Dù trong thời gian qua có khá nhiều những tuyển thủ Đường giữa xuất sắc tại LCK nhưng có vẻ như Faker vẫn chưa thấy được ai thật sự ấn tượng cả

Sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kết thúc thì tuyển thủ Lee "Faker" Sang-hyeok đã dùng LeBlanc và Zoe, phối hợp với những người đồng đội SKT T1 của mình để có thể đả bại Gen.G trong loạt trận trở lại. Sau chiến thắng đó thì ESPN cũng đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ với Faker, cùng xem Quỷ Vương của chúng ta sẽ có những chia sẻ gì nhé:

LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK

Bạn vừa giành chiến thắng trước Gen.G và cũng được tận 2 MVP. Hiện tại cảm thấy thế nào?

Đây là lần đầu tiên tôi đạt 2 MVP trong một trận (trong mùa giải này). Chúng tôi đã thắng nhưng đã để thua mất một ván. Tôi rất hối tiếc về điều đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi phải chuẩn bị tốt cho trận đấu tiếp theo.

Thật đáng tiếc khi bạn đã để thua mất 1 ván đấu. Tuy nhiên, Faker, màn thể hiện của bạn rất tỏa sáng trong ngày hôm nay. Bạn đã chọn LeBlanc trong ván 2 và có màn thể hiện tốt, lao vào và thoát ra khỏi giao tranh rất mượt. Trong giai đoạn đi đường, bạn thậm chí còn solo kill đường giữa đối phương. Bạn có thể cho biết thêm về LeBlanc của bạn được không?

Theo như màn trình diễn của tôi với LeBlanc, tôi đã tìm thấy một cơ hội solo kill trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, cũng có những khoảnh khắc chúng tôi mắc lỗi. Vì vậy, tôi cũng có những điều tiếc nuối về màn trình diễn của mình. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải thể hiện một màn trình diễn thậm chí tốt hơn trong trận tiếp theo.

LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK 2

Vậy bạn có khả năng làm tốt hơn hôm nay với LeBlanc không?

Có chứ.

Trong ván 3, bạn chọn Zoe và cũng được MVP trong ván đó. Sát thương của Zoe luôn vượt trội trên bảng xếp hạng mỗi giao tranh. Bạn thực sự đã cho mọi người thấy cách chơi một vị tướng cấu rỉa. Bạn có thể tự đánh giá Zoe của mình không?

Kể từ ván 3, tôi nghĩ rằng đội được xây dựng để tôi có thể gây sát thương. Ngoài ra, đồng đội cũng thiết lập thế trận ván đấu rất tốt. Đội đối phương có những vị tướng giúp tôi dễ trúng kỹ năng định hướng, vì vậy tôi đã có màn trình diễn tốt với Zoe.

Nhìn lại 2 trận đấu vừa qua, có khoảnh khắc cụ thể nào mà bạn cảm thấy mình thể hiện tốt nhất không? Một dấu ấn cá nhân ấy?

Tôi nghĩ rằng tôi đã căn thời gian khá tốt để Tốc Biến hạ gục Sivir và ngay lập tức chúng tôi ra Baron.

Đây cũng là điều đã đề cập trong cuộc phỏng vấn với MVP. Khan đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng cậu ấy rất muốn Faker được vài lần MVP rồi sau đó cậu ấy sẽ đạt MVP thay cho bạn. Bạn có muốn trả lời Khan không?

Tôi muốn nhận được rất nhiều MVP thật nhanh.

Bạn muốn có bao nhiều điểm MVP?

Càng nhiều càng tốt. Tôi cũng sẽ phải chơi tốt để đạt được điều đó.

LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK 3

Màn thể hiện của bạn đã thực sự được cải thiện trong vài trận gần đây. Trước tuần này, đã có một kỳ nghỉ dài. Bạn có nghĩ rằng kỳ nghỉ góp phần vào sự cải thiện của bạn không?

Tôi đã ngủ rất nhiều trong thời gian nghỉ. Vì vậy có lẽ não tôi đã tìm thấy chút yên tĩnh sau khi nghỉ ngơi.

Độ tuổi của những tuyển thủ LCK gần đây đã trở thành một chủ đề thảo luận và bạn cùng với Song "Fly" Yong-jun đang là 2 tuyển thủ đường giữa lớn tuổi nhất còn thi đấu ở LCK (Faker 22 tuổi và Fly tuần sau bước sang tuổi 23). Đó là một bằng chứng cho thấy bạn đã ở trên đỉnh lâu như thế nào trong suốt những năm qua. Suy nghĩ của bạn về tình hình hiện tại là gì?

Tuổi của một tuyển thủ chuyên nghiệp hiếm khi qua được 22, 23. Không chỉ ở LCK, mà còn ở các giải đấu khác trên thế giới. Tuy nhiên, tôi tin rằng bản thân tôi sẽ có thể chơi tốt trong một thời gian dài. Nếu tôi đặc biệt chăm sóc và duy trì sức khỏe của mình, tôi nghĩ tôi sẽ có thể tiếp tục thi đấu lâu hơn nữa. Ngoài ra, độ tuổi trung bình của SKT cao đáng ngạc nhiên trong số các đội LCK. Người đi đường trên và hỗ trợ của chúng tôi khá lớn tuổi. Tôi nghĩ thật thú vị khi chúng tôi đang có một màn trình diễn tốt, bất chấp tuổi tác. Tôi nghĩ rằng điều đó khá kỳ lạ.

LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK 4

Tuổi trung bình cũng cho thấy có bao nhiêu tân binh đường giữa trẻ tuổi đang thi đấu ở LCK vào lúc này. Những ngôi sao đang lên như Chovy, Ucal, Showmaker,... Bạn có nghĩ rằng mình được xếp hạng trong số những đường giữa xuất sắc sắp tới không?

Tôi vẫn tin rằng mình là người đi đường giữa xuất sắc nhất hoặc thứ hai trong LCK. Tuy nhiên, tôi hiện tại đang có một số mâu thuẫn trong màn trình diễn của mình. Nếu tôi chau chuốt hơn, tôi nghĩ có thể trình diễn tốt hơn nữa. Ngoài ra, Đây là quan sát cá nhân của tôi trong LCK. Tôi vẫn chưa thấy một người chơi nào thể hiện đến mức để tôi thực sự ấn tượng với họ. Chưa hề.

SKT chỉ còn một trận nữa là kết thúc lượt đi của LCK Mùa Xuân 2019. Bạn sẽ hy vọng kết thúc lượt đi với 1 chiến thắng chứ?

Tôi đã thua Griffin và SANBOX Gaming trong lượt đi. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước KT Rolster, sau đó phải chăm chỉ để có thể đánh bại Griffin và SANDBOX trong những lần gặp tiếp theo với họ.

Có vẻ như bạn đã đếm ngược đến ngày gặp Griffin và SANDBOX.

Đúng vậy. Nếu đánh bại được Griffin và SANDBOX, chúng tôi có cơ hội kết thúc với vị trí số 1 trong mùa xuân. Chúng tôi đã chấn chỉnh tinh thần đồng đội từ điều đó, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ có những trận đấu thú vị vào lần tới khi đối đầu với họ. Tôi đang rất mong chờ ngày đó.

LMHT: Faker vẫn tự tin mình là người chơi Đường giữa giỏi nhất hoặc nhì LCK 5

Hãy nói gì với fan hâm mộ trên toàn thế giới đi nào.

Tôi rất biết ơn vì có rất nhiều người hâm mộ cổ vũ cho chúng tôi. Tôi muốn cho các bạn thấy một màn trình diễn tốt càng sớm càng tốt. Tôi muốn để một giải đấu quốc tế...đã một khoảng thời gian rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang