LMHT: Minh chứng cho thấy EWC 2024 phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh của Faker

Dù là một giải đấu LMHT lớn bậc nhất thế giới cộng đồng vẫn phát hiện EWC 2024 vẫn phải dựa dẫm vào hình ảnh của Faker cho những ấn phẩm quảng bá của mình

Vào hôm nay (04/07), các đội tuyển LMHT ở 4 khu vực lớn nhất thế giới sẽ bước vào giải đấu Esports World Cup 2024 - sự kiện thể thao điện tử được nhận định là. Tại giải đấu này thì T1 sẽ lại một lần nữa chạm trán với Bilibili Gaming, kèm với đó là những đại diện còn lại lọt vào top 8 của MSI 2024.

Xem thêm: LMHT: Faker lại dùng thử và bất ngờ dành lời ngợi khen cho skin Ahri HoL ngay trên stream

EWC 2024 cũng là một giải đấu tương đối non trẻ và BTC cũng cần rất nhiều sự chuẩn bị để có thể phát triển nền Esports của khu vực Arab Saudi. Nhưng với những gì đang diễn ra thì một sự thật lại một lần nữa hiện ra vô cùng rõ ràng, đó là Riot GamesLMHT nói chung sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu như Faker không còn thi đấu nữa.

LMHT: Minh chứng cho thấy EWC 2024 phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh của Faker

Đầu tiên đó chính là đoạn video giới thiệu các đội tuyển LMHT tham gia EWC 2024, khi các đội tuyển khác chỉ đơn giản là tóm tắt các danh hiệu nổi bật của họ. Tuy nhiên khi có sự xuất hiện của T1 thì dòng mô tả chỉ vỏn vẹn: "4 chức Vô địch CKTG" và "Sở hữu Faker". Với những tổ chức không có quá nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải Esports quy mô lớn hay tìm hiểu sâu về đội tuyển thì việc "Sở hữu Faker" chính là một thành tựu sáng giá nhất của chính T1.

LMHT: Minh chứng cho thấy EWC 2024 phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh của Faker

Không ít người hâm mộ cũng thừa nhận rằng họ không hề biết đến LMHT nhưng lại tiếp cận với trò chơi này nhờ vào Faker, từ đó họ cũng mang một niềm yêu thích T1 cũng vì lý do này. Bao nhiêu đó cũng có thể thấy được rằng một trò chơi muốn phát triển đó là phải có một tác nhân để giúp cho game thủ tìm đến, yêu thích và sẵn sàng trải nghiệm. Đối với LMHT thì họ đã có Faker, nhưng khi mà Quỷ Vương đang là một trong những tuyển thủ cao tuổi nhất làng LMHT thì trong tương lai gần, thời điểm mà Faker có ý định giải nghệ cũng sắp đến.

Xem thêm: LMHT: Faker ngầm bức xúc khi bị truyền thông nhét chữ, khẳng định bản thân vẫn chăm chỉ mỗi ngày

Tiếp đến đó chính là poster thông báo giải đấu trên trang chính thức của EWC 2024, được đăng tải vào ngày 01/07 thì Faker chính là nhân vật trung tâm, sau lưng anh chàng ẩn hiện gương mặt của Chovy Knight. Cả Chovy Knight đều có cùng một đặc điểm đó là được mệnh danh là những tuyển thủ Đường giữa hay nhất khu vực, cùng góp mặt tại Chung kết của MSI 2024. Tuy nhiên người làm đại diện chính cho bộ môn LMHT không ai hết mà chính là Faker.

LMHT: Minh chứng cho thấy EWC 2024 phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh của Faker

Không cần phải bàn cãi khi mà nhân vật đứng vị trí trung tâm của một ấn phẩm luôn là người có thể tạo được nhiều sự chú ý nhất. Việc sắp xếp 3 tuyển thủ Đường giữa cũng cho thấy một điều rằng giải đấu EWC 2024 muốn quảng bá một cách rộng rãi giải đấu này trên phương diện toàn cầu. Vì vậy Faker dù không có nhiều danh hiệu bằng 2 người đồng nghiệp của mình trong năm 2024, nhưng với độ nhận diện quá mạnh mẽ khiến Quỷ Vương là cái tên luôn được nhắc đến nhiều nhất.

LMHT: Minh chứng cho thấy EWC 2024 phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh của Faker

Đã từ khá lâu, phía LCK cũng rất nỗ lực để tìm kiếm một "Faker" mới trong trường hợp nam tuyển thủ Huyền thoại của T1 giải nghệ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất một Faker của làng LMHT và Esports thế giới mà chưa có bất kì ai có đủ khả năng để thay thế cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang