LMHT: Riot Games chính thức loại bỏ khu vực OPL và sát nhập khu vực này với LCS

Khi giải đấu này không đạt được những mục tiêu đề ra thì việc Riot Games đưa ra thông báo xóa sổ OPL cũng là điều dễ hiểu

Theo như những thông báo mới nhất từ phía Riot Games thì khu vực Oceanic Pro League (OPL) sẽ chính thức bị giải thể kể từ mùa giải 2021 sắp tới. Nguyên do cho thay đổi này đó là giải đấu OPL không đạt được những mục tiêu do chính họ đặt ra ban đầu, ngoài ra thì điều kiện ở thời điểm hiện tại cũng không cho phép Riot Games có thể hỗ trợ cũng như tổ chức giải đấu cho khu vực này nữa.

Thêm một điều nữa đó là văn phòng của Riot Games tại Sydney cũng đã đóng cửa, đây cũng là nơi chủ yếu để phục vụ cho việc tổ chức giải đấu OPL.

LMHT: OPL bị Riot Games giải thể và sát nhập vào LCS trong năm 2021 - Ảnh 1.

Đối với những tuyển thủ thuộc OPL thì những game thủ này sẽ được Riot Games hỗ trợ để có thể thi đấu tại LCS (trong trường hợp mà họ đạt được những bản hợp đồng hay thỏa thuận với các đội tuyển LCS) và suất thi đấu của họ sẽ không bị tính là ngoại binh. Đây cũng là một cơ hội để cho những tuyển thủ tại OPL cũng như là các đội tuyển LCS sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho đội hình của mình.

Tuy nhiên cộng đồng OPL cũng thể hiện sự thất vọng của mình khi nghe thông báo này, đặc biệt là những tuyển thủ chuyên nghiệp khi mà họ khó có thể thi đấu tại LCS vì những vấn đề liên quan đến VISA, khi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định. Có khả năng phải cho đến tháng 5 của năm 2021 thì họ mới có thể bắt đầu xem xét để đến với LCS thi đấu.

Dù giải đấu OPL không còn nhưng khu vực này vẫn sẽ nhận được quyền tham gia MSI lẫn CKTG 2021, Riot Games sẽ tổ chức một giải đấu riêng để chọn ra đại diện có thể tham gia vào 2 sự kiện lớn nhất làng LMHT hàng năm này.

LMHT: OPL bị Riot Games giải thể và sát nhập vào LCS trong năm 2021 - Ảnh 2.

Còn đối với LCS thì nhiều game thủ cho rằng với thay đổi này thì người hâm mộ có thể hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn dành cho khu vực này, khi mà những tuyển thủ tài năng của OPL sẽ xuất hiện và gia tăng thêm sức mạnh của LCS nhưng lại không bị tính là một slot ngoại binh, đặc biệt khi mà những đội tuyển Bắc Mỹ đang có phong độ cực kì tệ tại CKTG với tổng kết quả là 2-7 cho cả 3 đại diện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang