LMHT: SofM và Optimus thẳng thắn chia sẻ những điểm yếu chí mạng của các đội VCS

Cả Optimus và SofM có cho mình cơ hội để có thể "sấy" các đội tuyển VCS, từ ban huấn luyện cho đến tuyển thủ để khu vực LMHT Việt Nam có thể rút kinh nghiệm và cải thiện trong tương lai

Mới đây thì SofM và Optimus đã có một buổi tham gia trong một chương trình giao lưu của VCS Hoàng Hôn, kèm theo đó là sự xuất hiện cảu BLV Hoàng Luân nhằm nói về những vấn đề, điểm mạnh và điểm yếu mà hiện tại VCS đang gặp phải, cũng như có những chia sẻ chân thực liên quan đến giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam này.

LMHT: SofM và Optimus thẳng thắn chia sẻ những điểm yếu chí mạng của các đội VCS

Và cả SofM và Optimus đã nói ra một điểm yếu chí mạng mà bất kì đội tuyển VCS đang gặp phải, từ đó dẫn đến thua thiệt so với rất nhiều những khu vực khác, đồng thời cũng khiến cho VCS để thua các đội Wildcard tại MSI 2023 vừa qua. Đó chính là kỹ năng macro của các đội còn quá kém.

Xem thêm: LMHT: Team Whales trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Vô địch VCS Hoàng Hôn

Theo như SofM cho biết, các đội VCS hiện tại đang quá tập trung vào giao tranh và đội nào có khả năng giao tranh tốt hơn sẽ giành được chiến thắng. Các đội dù thắng hay thau đường thì mục tiêu tiên quyết của họ chính là giao tranh và không suy nghĩ quá nhiều về việc có nên bỏ mục tiêu hay không, hoặc cần tập trung vào mục tiêu quan trọng nào đso trên bản đồ.

LMHT: SofM và Optimus thẳng thắn chia sẻ những điểm yếu chí mạng của các đội VCS

SofM cũng nhận xét rằng trong một trận đấu có rất nhiều cách để chiến thắng như đẩy lẻ hoặc kiểm soát tầm nhìn....Những HLV của VCS dù dày dạn kinh nghiệm nhưng cùng cần có góc nhìn tuyển thủ với mục đích hướng những người học trò của mình vào cách xử lý tình huống, từ đó rèn luyện kỹ năng macro thuần thục hơn so với trước đây.

LMHT: SofM và Optimus thẳng thắn chia sẻ những điểm yếu chí mạng của các đội VCS

Optimus cũng không quên đồng tình với ý kiến của SofM, đồng thời nói thêm rằng các lỗi macro chính là điểm yếu chí mạng của các đội tuyển tại VCS. Anh cho rằng việc chỉ dẫn các tuyển thủ khả năng macro thì dù có giao tiếp ít thì vẫn có thể hiểu được ý định của đồng đội muốn thi đấu như thế nào hay phải làm gì tiếp theo. Optimus nhận định các tuyển thủ VCS hiện vẫn có thiên hướng phải kêu gọi cụ thể từng hành động trong trận đấu và đó là môt hành động không cần thiết, nếu như không muốn nói là vô ích nhất là khi các giao tranh tổng nổ ra.

Xem thêm: LMHT: Artifact bị cộng đồng đặt nghi vấn có liên quan đến vụ việc của SBTC Esports

Bản thân Optimus cũng thừa nhận rằng những góp ý của SofM cho ban huấn luyện là đúng, nhưng anh vẫn nhấn mạnh rằng các tuyển thủ cũng phải cố tố chất để có thể hiểu được những gì mà HLV truyền đạt, đồng thời tự cải thiện bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn.

LMHT: SofM và Optimus thẳng thắn chia sẻ những điểm yếu chí mạng của các đội VCS

Cả SofM và Optimus đã chỉ ra được những điểm yếu mà các đội VCS đang gặp phải, đặc biệt là ở kỹ năng macro cần phải được trau dồ nhiều hơn dù biết đây không phải là chuyện có thể làm một sớm một chiều. Ngoài ra việc tập trung vào macro sẽ khiến cho sự đào thải nhân sự của các đội tuyển có quyết tâm là rất lớn. Nhưng nếu không có kỹ năng quan trọng như macro thì sẽ rất khó cho các đội tuyển VCS có thể giành được lợi thế, đặc biệt là khi bước ra đấu trường quốc tế với những đại diện mạnh của các khu vực.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang