LMHT: Tuyển thủ của DAMWON Gaming bất ngờ nhận án phạt cực nặng vì một lý do không thể bất ngờ hơn

Không cày thuê, không phạm luật nhưng tuyển thủ của DAMWON Gaming vẫn phải nhận một án phạt cực kì nặng nề khiến cộng đòng LMHT phải bất ngờ

Một sự cố mới đây vừa xảy ra đối với đội tuyển DAMWON Gaming khi mà người chơi Hỗ trợ của đội tuyển này là Cho BeryL Geon-hee đã bất ngờ nhận phải một án phạt khá nặng đến từ đội tuyển này.

Tuy nhiên lý do bị phạt của BeryL không phài là do những hành vi toxic, phạm luật khi thi đấu, cày thuê hay những lỗi liên quan đến chuyên môn khác. Điều bất ngờ đó là anh chàng này đã bị phát hiện đnag hoạt động trong một trang web chuyên đăng tải những hình ảnh các nhân vật Anime nữ với tạo hình cực kì gợi cảm.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 1.

BeryL đã bất ngờ bị lộ khi mà anh chàng đã để lại một lời bình luận bên dưới hình ảnh của một nữ nhân vật trong Mobinogi. Nhanh chóng một số game thủ đã chụp lại hình ảnh bình luận của nam game thủ này và đăng tải nó lên Twitter. Sau đó một bộ phận không nhỏ cộng đồng game thủ Hàn Quốc đã chỉ trích BeryL bởi vì anh chàng này "có những hoạt động đời sống không lành mạnh".

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 2.

Sau khi thông tin này được lan truyền rộng rãi thì đội tuyển DAMWON Gaming đã ngay lập tức đăng tải một thông báo xin lỗi người hâm mộ, đồng thời ra một án phạt nội bộ đối với tuyển thủ BeryL.

Cũng trong bài viết này thì DAMWON đã yêu cầu BeryL phải tự viết một bản kiểm điểm tự nhân lỗi về hành vi của mình, kèm theo đó là 40 giờ lao động công ích và tham gia một khóa học liên quan đến hành vi đạo đức, chuẩn bị trên Internet.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 3.

DWG đăng thông báo về việc xử phạt Beryl

Đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc thì án phạt lao động công ích là khá nặng nề, bởi nó tương đương với hình phạt dành cho những tuyển thủ bị phát hiện hành động cày thuê vậy.

Tuy nhiên trái với cộng đồng Hàn Quốc, nhiều game thủ quốc tế lại cảm thấy khó hiểu với án phạt này. Đa phần đều cho rằng hành động này của BeryL chẳng có gì để lên án cả bởi đơn giản đó là một phần sở thích của anh chàng này mà thôi. Kèm theo đó thì lời bình luận của anh chàng tuyển thủ đối với hình ảnh Anime gợi cảm trên cũng chẳng xúc phạm ai hay có nội dung gì tiêu cực cả.

Bình luận trên trang web có hình ảnh gợi cảm, tuyển thủ DAMWON dính án phạt nặng không kém gì tội cày thuê - Ảnh 4.

Hiện tại BeryL cũng đã cam kết sẽ chấp hành nghiêm chỉnh án phạt này. Có lẽ đối với những tuyển thủ tại Hàn Quốc thì mỗi nhất cử nhất động của họ đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và đây có lẽ cũng chính là một bài học mà các tuyển thủ Hàn Quốc cần nhớ để kiểm soát hành vi của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang