Top 10 Meta Lỗi Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

Không có gì ngạc nhiên khi LMHT sản sinh ra những meta cực kì dị hợm, vì nó vốn dĩ đã phát hành được hơn 1 thập kỉ.

 Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện trong thời gian rất dài, vì thế không có gì ngạc nhiên khi nó đã tạo ra hàng chục meta cực kì lỗi trong hơn 1 thập kỉ phát hành của mình. Thậm chí, còn có một số meta lỗi nặng hơn những meta khác mà tựa game MOBA này từng sản sinh.

meta lmht

Dưới đây là top 10 meta lỗi nhất từng hoành hành trong LMHT

10. Funnel (Taric và Master Yi)

Funnel là một meta phổ biến và khá lỗi trong LMHT mùa 7 và 8. Nó xuất hiện với hai con bài tiêu biểu là Master Yi và Taric với lối vận hành cực kì khó chịu. Cả hai sẽ đi rừng cùng nhau và cho phép xạ thủ có được kinh nghiệm và nhiều vàng nhất có thể. Sau đó, bộ đôi này sẽ xâm lăng và quấy rối rừng đối phương, lấy đi tất cả mọi thứ với lợi thế 2 đánh 1. Dù được cho là cực kì toxic, nhưng chiến thuật này tỏ rõ sự hiệu quả của nó khi Taric và Master Yi là cặp đôi hưởng lợi nhiều nhất, sau đó là Taric và cả Kassadin.

Riot đã phải bắt tay vào điều chỉnh vấn đề này, từ đó ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của meta toxic một thời.

9. Master Yi SMPT

Những ai đã chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc chắn sẽ nhớ đến Master Yi trước khi được làm lại, một vị tướng mạnh tuyệt đối khi chơi AP. Với khả năng hồi máu vô tận và có thể oneshot bất kì mục tiêu nào chỉ bằng một nút Q, Master Yi SMPT chắc chắn là một trong những meta khủng bố nhất mà LMHT từng sản sinh.

8. Evelynn Sunfire

Trước khi Riot Games quyết định thế là đủ và làm lại toàn bộ cơ chế tàng hình ngoại trừ Shaco, một số tướng đã bị lạm dụng trắng trợn khả năng này. Evelynn, vị tướng tàng hình gần như toàn thời gian đã đi vào lịch sử như một trong những combo tướng + trang bị khó chịu nhất trò chơi.

Vào thời điểm đó, các trang bị LMHT có thể được mua bao nhiêu tuỳ thích. Và thế là người chơi Evelynn sẽ mua Giày và 5 Áo Choàng Lửa, sau đó lại gần mục tiêu và không cần tấn công họ. Kẻ thù sẽ bị thiêu rụi cho tới lúc nằm xuống mà không thể làm được gì trừ khi mua một đống mắt tím.

7. Lucian Nami

meta lmht

Lucian và Nami là bộ đôi đường dưới nổi tiếng vẫn còn thịnh hành cho đến ngày nay, mặc dù không còn nhiều như những mùa giải trước. Với Nami mang ngọc bổ trợ Sốc Điện, Lucian hoàn toàn có thể gây ra hàng tấn sát thương ở giai đoạn đầu nhờ vào nội tại của mình. Điều này khiến cặp đôi trở nên nguy hiểm trong giai đoạn đầu của trò chơi và có thể thống trị hoàn toàn dường dưới.

6. Lư Hương Sôi Sục

meta lmht

Các tướng hỗ trợ đã có nhiều thăng trầm trong những năm qua, chủ yếu là do những thay đổi về trang bị của họ, nhưng đã có lúc hỗ trợ ngự trị tuyệt đối trong LMHT nhờ vào vật phẩm Lư Hương Sôi Sục.

Tăng thêm sát thương và hút máu cho xạ thủ, Lư Hương có khả năng biến một số vị tướng thành quái vật tuyệt đối và nó thực sự đã xảy ra khi Kog'Maw trở thành vị tướng bị spam nhiều nhất khi meta này nổi lên. Tình hình tồi tệ tới mức riot phải giảm sức mạnh của vật phẩm này, mặc dù nó vẫn còn trong trò chơi và dù sao cũng là một vật phẩm tốt.

Xem thêm: TheShy Tuyên Bố Kéo Dài Thời Gian Nghỉ Thi Đấu LMHT Chuyên Nghiệp Đến Năm 2025
Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 14.9 Tháng 5/2024 - Thay đổi số lượng lớn sức mạnh tất cả Tướng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang