Tương lai của Call of Duty League đang ảm đạm hơn bao giờ hết

Đã đến lúc mang các giải đấu cũ quay trở lại, khi tương lai của giải đấu này vẫn còn khá hiu quạnh.

Ít nhất, ở thời điểm hiện tại thì mọi thứ không mấy khả quan đối với Call of Duty League và các đội tham gia. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là thể thao điện tử của CoD sẽ chết.

Call of Duty league

Sau sự thất bại và đóng cửa Overwatch League cũng như hướng đi của giải đấu Call of Duty League (CDL) trong tương lai, có vẻ như esports đã trở nên quá lớn đối với chính tựa game này. Sự suy thoái của thể thao điện tử không phải là vấn đề cụ thể của Call of Duty, nhưng sự sụp đổ dường như chuẩn bị xảy ra của CDL là một triệu chứng của nó.

Call of Duty league

Khi phát triển trong quá khứ, các nhà đầu tư esports đã ồ ạt mua các suất thi đấu với lời hứa về tương lai của trò chơi này và bối cảnh esports của nó. Các chủ sở hữu đã chi rất nhiều tiền cho một vị trí trong giải đấu và thật khó để nói liệu có đội nào hoặc là cả giải đấu sinh lời từ các sự kiện hay không.

Call of Duty league

Rõ ràng, đại dịch COVID-19 vào năm 2020 và việc đóng cửa các sự kiện trực tiếp không giúp được gì, và có vẻ như giải đấu chưa bao giờ hồi phục sau thất bại lớn đó. Và cùng với đợt sa thải gần đây của Microsoft, có vẻ như công ty mẹ của Call of Duty đang sẵn sàng cắt bỏ bất cứ thứ gì không mang lại lợi nhuận, sẵn sàng thực hiện các biện pháp cực đoan để giải quyết những đợi sa thải của mình. Và theo huấn luyện viên Crowder của Atlanta FaZe, CDL đã lặng lẽ hạ tổng giải thưởng Major của mùa giải này mà không thông báo cho bất kỳ đội nào. 

Call of Duty league

Nếu CDL đóng cửa giống như OWL, thì đây có thể là nơi thể thao điện tử CoD sẽ quay trở lại cội nguồn của nó, thời kỳ huy hoàng của các sự kiện mở như MLG Anaheim, nơi bất kỳ ai cũng có thể xuất hiện và bước lên sân khấu chính. Nhưng, có lẽ người hâm mộ sẽ phải tập bài diễn văn chào tạm biệt một giải đấu esports nữa trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang