Clash Royale thu về 1.700 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

Tựa game mobile cực hot Clash Royale đã thu về 80 triệu USD, tương đương 1.700 tỷ đồng trong tháng 3 vừa qua, dẫn đầu thị trường thế giới.

Đối với nhiều game thủ Việt Nam thì chắc hẳn cái tên Clash Royale không còn mấy xa lạ, đây là một trong những game chiến thuật hot nhất trên điện thoại di động hiện nay. Nhưng điều bất ngờ là khả năng kiếm tiền cực đỉnh của trò chơi này lên tới 80 triệu USD, tương đương 1.700 tỷ đồng trong tháng 3 vừa qua, dẫn đầu thị trường thế giới.

Clash Royale thu về 1.700 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

Được biết, con số khiến nhiều người giật mình này là số liệu do công ty nghiên cứu thị trường Newzoo đưa ra và có độ chính xác cao. Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết doanh thu của Clash Royale đến từ 2 nguồn chính là nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Số tiền khổng lồ trên là thực thu về phía công ty chủ quản Supercell và không bao gồm 30% phải chia sẻ cho Apple và Google.


Bảng thống kê do Newzoo cung cấp.

Bảng thống kê do Newzoo cung cấp

Chi tiết hơn về doanh thu của Clash Royale, tựa game này thu tiền chủ yếu tại khu vực Bắc Mỹ (33%) và Châu Á Thái Bình Dương (31%), trong khi đó châu Âu là 23%. Những khu vực không ưa thích trò chơi này lắm là Mỹ Latinh, Châu Đại Dương, Trung Đông và Châu Phi, chỉ góp lần lượt 9%, 3% và 1%.

Hiện tại, Clash Royale đang đứng trong top 10 game mobile đầu bảng xếp hạng ăn khách nhất tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Canada, Đức, Brazil và đặc biệt là cả Trung Quốc, nơi có tính cạnh tranh cực cao với hàng loạt sản phẩm nội địa có nội dung 'nhái' siêu giống bản gốc.

Clash Royale thu về 1.700 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng 3

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang