Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua

Apple vẫn hái ra tiền, nhưng không nhiều như năm ngoái

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple vừa báo cáo thu nhập tuần này cho quý tài chính thứ tư của mình và cả năm, kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Doanh thu và lợi nhuận của hãng sản xuất IPhone đã giảm. Trong quý này, Apple đạt doanh thu 46,9 tỷ đô-la, so với 51,5 tỷ đô-la trong cùng khoản thời gian của năm ngoái. Lợi nhuận thu được vào khoản 9 tỷ đô la, giảm so với 11,1 tỷ đô-la của năm ngoái. Nhìn vào tài chính cả năm, hãng đã thu về 215,6 tỷ đô-la, so với 233,7 tỷ đô-la trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của hãng cũng giảm từ 53,4 tỷ đô-la vào năm ngoái xuống còn 45,7 tỷ đô-la trong năm nay.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua

Theo tờ tạp chí Wall Street, đây là lần đầu tiên trong 15 năm qua doanh thu của Apple bị giảm. Một trong những nguyên nhân của việc này có thể là do việc suy giảm doanh số bán hàng từ iPhones và các thiết bị khác. Apple đã bán 45,5 triệu chiếc iPhones trong 3 tháng cuối quý, kết thúc vào ngày 24 tháng 9, so với 48 triệu chiếc trong cùng kì năm ngoái. Doanh số iPad cũng bị giảm, từ 9,88 triệu của năm ngoái còn 9,27 triệu năm nay. Ngoài ra, doanh thu của Mac cũng giảm, từ 5,7 triệu của năm ngoái còn 4,89 triệu của năm nay.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua 2

Bất kể việc sụt giảm doanh thu, CEO của AppleTim Cook cho biết: "Kết quả quý tháng 9 của chúng tôi rất thành công cho Apple. Chúng tôi vui mừng với những phản hồi của khách hàng dành cho iPhone 7, iPhone 7 Plus và Apple Watch Series 2, cũng như động lực đáng kinh ngạc của kinh doanh Dịch vụ của chúng tôi, với doanh thu tăng 24% để thiết lập một kỉ lục khác." iPhone 7 đã chính thức được bán ra từ ngày 16 tháng 9 tại Mỹ và các thị trường lớn khác.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua 3

Theo thanhnien.vn

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

quânQuân Kít

Chiếc smartphone T1 của Trump Mobile cuối cùng cũng bắt đầu đến tay khách hàng sau nhiều tháng trì hoãn. Tuy nhiên, thay vì tạo ấn tượng bằng cấu hình hay thiết kế, thiết bị này lại vướng vào nghi vấn rò rỉ dữ liệu cá nhân, làm dấy lên thêm nhiều tranh cãi xoay quanh dự án điện thoại mang thương hiệu Trump.

Công Nghệ
Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc tranh luận nảy lửa vừa bùng phát trở lại trong cộng đồng yêu thích Manga/Anime xung quanh việc một họa sĩ nổi tiếng thừa nhận chưa từng đọc hay xem qua Sailor Moon, dù đã kiếm bộn tiền từ việc vẽ truyện phóng tác (doujinshi) về thương hiệu này. Sự việc đặt ra một dấu hỏi lớn về lòng tự trọng của người cầm cọ và ranh giới của sự tôn trọng nguyên tác.

Giải trí
Lên đầu trang