Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua

Apple vẫn hái ra tiền, nhưng không nhiều như năm ngoái

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple vừa báo cáo thu nhập tuần này cho quý tài chính thứ tư của mình và cả năm, kết thúc vào ngày 24 tháng 9. Doanh thu và lợi nhuận của hãng sản xuất IPhone đã giảm. Trong quý này, Apple đạt doanh thu 46,9 tỷ đô-la, so với 51,5 tỷ đô-la trong cùng khoản thời gian của năm ngoái. Lợi nhuận thu được vào khoản 9 tỷ đô la, giảm so với 11,1 tỷ đô-la của năm ngoái. Nhìn vào tài chính cả năm, hãng đã thu về 215,6 tỷ đô-la, so với 233,7 tỷ đô-la trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của hãng cũng giảm từ 53,4 tỷ đô-la vào năm ngoái xuống còn 45,7 tỷ đô-la trong năm nay.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua

Theo tờ tạp chí Wall Street, đây là lần đầu tiên trong 15 năm qua doanh thu của Apple bị giảm. Một trong những nguyên nhân của việc này có thể là do việc suy giảm doanh số bán hàng từ iPhones và các thiết bị khác. Apple đã bán 45,5 triệu chiếc iPhones trong 3 tháng cuối quý, kết thúc vào ngày 24 tháng 9, so với 48 triệu chiếc trong cùng kì năm ngoái. Doanh số iPad cũng bị giảm, từ 9,88 triệu của năm ngoái còn 9,27 triệu năm nay. Ngoài ra, doanh thu của Mac cũng giảm, từ 5,7 triệu của năm ngoái còn 4,89 triệu của năm nay.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua 2

Bất kể việc sụt giảm doanh thu, CEO của AppleTim Cook cho biết: "Kết quả quý tháng 9 của chúng tôi rất thành công cho Apple. Chúng tôi vui mừng với những phản hồi của khách hàng dành cho iPhone 7, iPhone 7 Plus và Apple Watch Series 2, cũng như động lực đáng kinh ngạc của kinh doanh Dịch vụ của chúng tôi, với doanh thu tăng 24% để thiết lập một kỉ lục khác." iPhone 7 đã chính thức được bán ra từ ngày 16 tháng 9 tại Mỹ và các thị trường lớn khác.

Doanh thu hàng năm của Apple bị giảm lần đầu tiên trong suốt 15 năm qua 3

Theo thanhnien.vn

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang