Dream of Pixels - Game xếp hình với phong cách chơi biến tướng

Là một trò chơi theo thể loại giải đố rất hấp dẫn. Dream of Pixels dù trong chế độ nào thì các màn chơi đều có sức lôi cuốn và thú vị. Tham gia trò chơi để trải nghiệm những kỉ niệm tuổi thơ một thời theo phong cách hoàn toàn mới mẻ.

Xếp hình là một lối chơi đã ra đời đuợc ngót ngét hơn 30 năm và gắn bó với đa số chúng ta từ thời kì của những chiếc điện tử cầm tay. Đây là một trò chơi đơn giản, dễ chơi nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, thử thách và lí do quan trọng nhất là nó khá quen thuộc với đa số người chơi. Chính vì điều này, rất nhiều phiên bản của trò chơi này đã được ra mắt với rất nhiều gameplay được sáng tạo và điều chỉnh. Và trong bài viết "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một game mobile xếp hình khá lạ mang tên Dream of Pixels.

Dream of Pixels - Game xếp hình với phong cách chơi biến tướng

Vẫn cách chơi cũ với những hình khối quen thuộc như thanh chữ L, hình vuông, hình gậy dài,... Nhưng lần này trò chơi sẽ không chỉ dừng lại ở việc xếp hình thông thường. Với 5 chế độ chơi khác nhau thì cung cấp cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau cùng những tính năng rất hấp dẫn và mới lạ.

Dream of Pixels - Game xếp hình biến tướng kỳ lạ

Thay vì kiểu chơi truyền thống là các hình khối rơi từ trên cao xuống, trong Dream of Pixels, gameplay đã được biến đổi một chút. Ở mỗi màn chơi sẽ có một bức tưòng đuợc xây dựng sẵn và không ngừng được xây cao thêm. Người chơi sẽ phải cắt bỏ các khối hình theo những hình xuất hiện ở góc phía trên màn hình. Điểm số của người chơi sẽ được tính theo số luợng hàng gạch mà họ cắt giảm được. Trò chơi sẽ kết thúc khi bức tưòng chạm đáy màn hình.

Dream of Pixels - Game xếp hình biến tướng kỳ lạ

Dream of Pixels bắt đầu một cách khá nhẹ nhàng và đơn giản, các khối hình cần thiết sẽ lần luợt xuất hiện và người chơi chỉ cần chọn các điểm mong muốn và tap vào đó, có thể nói thao tác chính trong trò chơi chỉ là tap, tap và tap. Nhưng dần dần tốc độ của màn chơi sẽ tăng dần dần và người chơi sẽ phải thao tác cũng như phản ứng thật nhanh để kịp thời thực hiện những miếng cắt tiếp theo.

Dream of Pixels - Game xếp hình biến tướng kỳ lạ

Thông thường ở giai đoạn đầu của màn chơi, chúng ta sẽ không để ý đến việc tạo ra các miếng cắt trên tường sao cho sau đó còn lại những góc cạnh đẹp phục vụ cho những miếng cắt sau này, khi tốc độ của màn chơi tăng dần, đa số người chơi sẽ trở nên vội vã hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ cuống cuồng gạch nối hay cố gắng để loại bỏ những miếng ghép rời rạc ở các vị trí khúc khuỷ khi nãy, rồi khi không thể bắt kịp đựoc tốc độ thì đa phần người chơi sẽ phải dừng bước.

Dream of Pixels - Game xếp hình biến tướng kỳ lạ

Ngoài ra còn có những mảnh ghép đặc biệt màu trắng ẩn nấp trong bức tường, người chơi sẽ nhận được điểm thưởng khi di chuyển được chúng. Lúc đầu việc làm này sẽ là khá thú vị vì nó giúp người chơi cải thiện điểm số và nhanh chóng có cơ hội khám phá các màn chơi khác nhưng khi độ khó của các màn chơi tăng lên thì việc này dường như không còn được quan tâm nữa.

Các chế độ khác của Dream of Pixels cũng rất hấp dẫn với khá nhiều điều bất ngờ thú vị. Chẳng hạn như chế độ Pro mode, người chơi sẽ bắt đầu trò chơi ở level 9 và luật chơi cũng sẽ có đôi chút thay đổi. Chúng ta sẽ phải thao tác với các khối riêng biệt trên màn hình hoặc một bức tường thủng lỗ khi chúng được mở rộng. Bên cạnh đó, ở chế độ Puzzle mode thì công việc có vẻ khá nhẹ nhàng, ở chế độ này hệ thống sẽ không tính điểm hoặc ghi nhận theo thời gian, vì thế người chơi sẽ được thư giãn và không hề phải chịu bất cứ áp lực nào.

Dream of Pixels - Game xếp hình biến tướng kỳ lạ

Nhìn chung, Dream of Pixels là một trò chơi puzzle rất hay và đáng để các bạn thử sức. Dù ở chế độ nào đi nữa thì các màn chơi đều rất hấp dẫn và thú vị, hãy cùng trải nghiệm lại kỉ niệm tuổi thơ một thời theo một phong cách hoàn toàn mới mẻ.

Link tải game: iOS / Android

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang