PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất trên di động hiện nay. Để nhanh chóng thuần thục và đạt được nhiều kết quả tốt trong game bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm sơ đăng phía bên dưới nhé.

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi

Đọc thêm:

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất trên di động hiện nay. Để nhanh chóng thuần thục và đạt được nhiều kết quả tốt trong game bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm sơ đăng phía bên dưới nhé.

1. Hay di chuyển tâm ngắm

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi 2

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người mới chơi chính là hay di chuyển tâm ngắm trong khi di chuyển qua lại. Điều này khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian quý báu để điều chỉnh lại tâm ngắm trong khi bắn nhau và thường là bạn sẽ nằm xuống trước. Hãy nhớ luôn luôn giữ tâm ngắm ở mức ngang đầu đối phương kết hợp với di chuyển ngang mà thôi thể có được kill nhanh nhất.

2. Không nghiêng người

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi 3

Theo mặc định chế độ nghiêng người và bắn sẽ bị tắt đi. Điều này khiến không ít những người mới chơi không thể tiếp cận được với cơ chế nghiêng người và bắn. Nghiêng người trong lúc bắn sẽ khiến địch khó bắn trúng bạn hơn, khó nhắm hơn do một phần cơ thể của bạn nằm sau vật cản. Ngược lại, đối thủ của bạn sẽ phô bày toàn bộ cơ thể để bạn bắn trúng dễ dàng hơn. Để bật tính năng này lên bạn cần vào Setting > General >Peek & Fire và Enable nó lên là được.

3. Không sử dụng tai nghe

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi 4

PUBG Mobile là một tựa game khá chân thực thế nên âm thanh trong game cũng quan trọng không kém gì phần hình ảnh. Bạn có thể nghe được hướng tiếng súng, tiếng bước chân đang đến gaafnm tiếng phương tiện đâu đó một cách dễ dàng hơn với chiếc tai nghe. Những người chơi mới thường không sử dụng tai nghe mà chỉ dùng loa ngoiaf, vừa khó nghe vừa không chính xác. Ngoài ra khi chơi với đồng đội bạn cũng cần một chiếc tai nghe có mic đàng hoàng để việc giao tiếp trong game dễ dàng hơn. Nếu sử dụng loa ngoài đồng đội bên kia sẽ gặp tình trạng vọng tiếng khi chơi do loa ngoài của bạn vọng vào micro gần đó, gây khó chịu và làm ồn đồng đội.

4. Không chú ý bản đồ

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi 5

Bản đồ trong game đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của PUBG Mobile: Nó cho bạn biết thời gian vòng bo còn lại là bao nhiêu, địa điểm của vòng bo kế tiếp có thể ở đâu, đường bay của máy bay thả bạn xuống bản đồ, red zone, hướng tiếng súng, tiếng bước chân gần bạn,..... Đây đều là những thông tin cần thiết để bạn sinh tồn trong game. Chú ý đến bản đồ để có được thông tin này và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhé.

5. Hay thay đạn khi bắn nhau

PUBG Mobile: 5 sai lầm sơ đẳng bạn có thể tránh từ khi lúc mới chơi 6

Dường như thói quen này đã ăn vào máu của những game thủ FPS từ thời chơi Counter Strike rồi. Cứ hễ bắn 1 viên hay gần hết đạn thì cũng phải thay đạn mới chịu được. Trong những tình huống bình thường thì không sao, tuy nhiên khi bắn nhau khẩn cấp thì làm vậy sẽ vừa tốn thời gian lại gây nguy hiểm cho bạn nữa. Tốt nhất cứ thay đạn đầy đủ cho tất cả súng của bạn trước khi bắn nhau, sau đó chỉ cần đổi súng và bắn, nhanh hơn thay đạn rất nhiều đấy.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang