Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Người Hàn Quốc coi Pokémon GO là một tựa game đạo lại ý tưởng từ một sản phẩm đã ra mắt từ... 5 năm về trước

Khỏi cần nói, bất kỳ game thủ nào sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động chạy Android hay iOS trong những ngày qua cũng đã đều nóng lên với những thông tin xoay quanh tựa game bom tấn bom tạ mới lạ chưa từng có ở Việt Nam nói riêng và rất hiếm thấy trên thế giới nói chung: Pokémon GO.

Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Thay vì tập trung vào đồ họa và lối chơi phá màn hình như nhiều game ARPG thông thường trên di động, Pokémon GO lại tập trung vào phong cách thực tế ảo, cũng như location-based gameplay, tạm hiểu là mỗi khu vực lại có những khác biệt đáng kể dựa trên chính bản đồ thật lấy từ thông tin GPS và bản đồ vệ tinh của từng đất nước. Chính điều này đã khiến cho giới trẻ đổ xô đi bắt Pokemon, tất nhiên dẫn đến những hệ lụy không đáng có xét đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Chính nó đã mô tả hoàn hảo sức hút của tựa game có lối chơi độc đáo lạ kỳ này.

Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Thế nhưng bất ngờ mới đây, báo giới Hàn Quốc đã có một cái nhìn khá kỳ quặc đối với tựa game do Niantic phát triển này. Thay vì đưa ra những đánh giá khách quan về sức hút của game, nhiều người đã lắc đầu phủ nhận Pokemon GO là tựa game thực tế ảo chơi theo vị trí của game thủ đầu tiên, bên cạnh đó coi Pokemon GO là một tựa game đạo lại ý tưởng từ một sản phẩm đã ra mắt từ... 5 năm về trước mang tên Olleh Catch Catch, vốn chỉ được phát hành riêng tại thị trường xứ sở Kimchi bởi nhà mạng KT.

Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Về cơ bản lý lẽ của người Hàn là như thế này, Olleh Catch Catch cũng là một tựa game nơi bạn phải có mặt tại những địa điểm khác nhau để bắt những con quái vật khá dễ thương như Ollehmon, Richmon hay Muggermon. Những người chơi có thể nhận được nhiều phần thưởng cả thật và ảo như tiền trong game hay voucher giảm giá pizza tại các nhà hàng. Game cũng sử dụng thông tin GPS và location-based y hệt như Pokemon GO. Chỉ đen đủi cho KT ở một điều, tựa game chỉ sau 2 năm đã phải đóng cửa vì chẳng mấy người chơi.

Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Hiện tại Niantic vẫn chưa chính thức lên tiếng về lời cáo buộc này của người Hàn, nhưng có thể thấy concept về một tựa game mobile sử dụng dữ liệu GPS và bản đồ ngoài đời thực cộng với thực tế ảo thì chắc chắn Pokemon GO không phải tựa game đầu tiên. Bản thân Niantic cũng từng có một dự án game tham vọng chẳng kém, đó là Father.io, khi bạn cũng sử dụng điện thoại di động để chiến đấu với những người chơi khác theo phong cách thực tế ảo như một tựa game FPS đích thực.

Pokémon GO bất ngờ bị người Hàn Quốc tố là "đạo game"

Cũng đáng tiếc vì Father.io không được cộp mác Pokemon, nếu không thì đã có sức hút chẳng kém cạnh gì Pokemon GO như bây giờ rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang