Pokemon Go: game thủ Úc "đột nhập" cả đồn cảnh sát...để lấy Pokeball

Đây là 1 sự cố hi hữu và lỗi thuộc về nhà phát hành khi để Pokestop tại nơi cấm ra vào. Tuy nhiên qua đấy chúng ta cũng thấy được sức hút khủng khiếp của Pokemon Go.

Như các bạn đã biết vào ngày hôm qua 06/07, Pokemon GO đã chính thức mở cửa đón game thủ trên toàn thế giới. Hiện tại, cần lưu ý rằng Pokemon Go mới chỉ mở cửa rộng rãi trên Android, trong khi phiên bản iOS mới chỉ giới hạn trong AppStore của 2 nước Úc (Australia) và New Zealand.

Pokemon Go: game thủ Úc "đột nhập" cả đồn cảnh sát...để lấy Pokeball

Việc trải nghiệm Pokemon Go (trên Android) diễn ra cực kỳ đơn giản và người chơi có thể dễ dàng download và trải nghiệm. Bản cài game chỉ nặng chưa đầy 60MB, cực nhẹ và người chơi có thể dễ dàng đăng nhập vào game.

Thế nhưng đáng buồn rằng đến khoảng 3 giờ chiều ngày hôm qua, Pokemon ở tất cả các khu vực ngoài Úc và New Zealand bị biến mất hoàn toàn (trong đó có Việt Nam). Nhiều người cho rằng đó là hành động của nhà phát hành Nitendo nhằm ngăn cản server bị sập.

Tất nhiên tại Úc và New Zealand game thủ vẫn được trải nghiệm Pokemon Go hoàn toàn bình thường. Và vì thế đã xuất hiện những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến tựa game đang hot nhất trên thế giới này. Đó chính là việc một số game thủ Úc đã nằng nặc đòi vào 1 trụ sở cảnh sát để lấy Pokeball và trứng.

Pokemon Go: game thủ Úc "đột nhập" cả đồn cảnh sát...để lấy Pokeball

Sự việc xảy ra khi đồn cảnh sát này trớ trêu thay lại là nơi Nitendo đặt địa điểm làm Pokestop. Sở dĩ đồn cảnh sát này được chọn làm PokeStop bởi nó nằm trên một bán đảo xinh đẹp ở gần công viên Bicentennial Park. Tuy nhiên, vị trí đẹp là 1 chuyện, bạn có vào được hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Mặc dù rất cố gắng "đột nhập" nhưng những game thủ nhiệt huyết này vẫn không tài nào tiếp cận được Pokestop tại đồn cảnh sát Darwin.

Pokemon Go: game thủ Úc "đột nhập" cả đồn cảnh sát...để lấy Pokeball

Rất may mắn nữa khi các fan hâm mộ Pokemon GO này không bị phạt, mà chỉ được các cảnh sát nhắc nhở rất lịch sự, vì họ không hề muốn ngăn cản sở thích của các bạn trẻ. Đồng thời, đồn cảnh sát này cũng đăng tải trên Facebook, Twitter những dòng khuyến cáo rất đáng yêu:

“Dành cho tất cả những nhà huấn luyện Pokemon Go – mặc dù Đồn cảnh sát Darwin có thể là một Pokestop, tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn không cần phải vào hẳn phía trong mới có thể lấy được Pokeball. Ngoài ra, hãy rời mắt khỏi điện thoại và quan sát cẩn thận khi qua đường. Cố gắng an toàn và bắt hết chúng đi!”

Pokemon Go: game thủ Úc "đột nhập" cả đồn cảnh sát...để lấy Pokeball

Đây là 1 sự cố hi hữu và lỗi thuộc về nhà phát hành khi để Pokestop tại nơi cấm ra vào. Tuy nhiên qua đấy chúng ta cũng thấy được sức hút khủng khiếp của Pokemon Go. Đột nhập cả sở cảnh sát, đến thua với các thanh niên này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang