Xuất hiện giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế với giá trị giải thưởng lên đến 11 tỷ

Liên Quân Mobile không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn phát triển rất mạnh mẽ ở các nước khác. Bằng chứng là sắp có một giải đấu World Cup siêu hoành tráng với giá trị giải thưởng vô cùng lớn

Arena of Valor - Tại Việt Nam là Liên Quân Mobile đang không ngừng phát triển ra nhiều khu vực trên khắp thế giới. Vì thế mà một giải đấu mang tầm cỡ World Cup dành cho bộ môn này xuất hiện cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Lộ diện giải đấu World Cup của Liên Quân Mobile, với tổng giải thưởng hơn 11 tỷ đồng

Sau giải đấu quốc tế đầu tiên đầu tiên của Liên Quân Mobile là TOG 2017 diễn ra ở Hà Nội, Liên Quân Mobile đã tiếp tục có giải vô địch Châu Á – AIC 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc. Số khu vực khi ấy đã được mở rộng lên thành 5, bao gồm Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc và Indonesia. Dựa trên số lượng đội khách mời tới với giải AIC, bất cứ ai đam mê Liên Quân Mobile đều có quyền mơ về một giải tầm cỡ thế giới, được coi là World Cup của tựa game mobile MOBA này.

Lộ diện giải đấu World Cup của Liên Quân Mobile, với tổng giải thưởng hơn 11 tỷ đồng

Giải Chung kết thế giới của Liên Quân Mobile: Arena of Valor World Cup (AWC 2018) sẽ được tổ chức vào tháng 7 tới tại Los Angeles, Mỹ. Tổng giá trị giải thưởng sẽ lên tới hơn 11 tỷ đồng. Đây sẽ là giải đấu quốc tế tầm cỡ nhất từ trước tới này của bộ môn Liên Quân Mobile, với 9 khu vưc trong đó có 5 khu vực đã tham dự giải AIC và các đội tới từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Liên quân Singapore/ Malaysia/ Philippines.

Lộ diện giải đấu World Cup của Liên Quân Mobile, với tổng giải thưởng hơn 11 tỷ đồng

Ngoài số lượng khu vực được mở rộng, mà Arena of Valor - Liên Quân Mobile còn thu hút sự quan tâm, đầu tư của nhiều tổ chức eSports hàng đầu thế giới như Team Liquid, Fnatic, SK Gaming,… Mỗi khu vực được liệt kê bên trên sẽ lựa chọn một đội hình siêu sao hoặc một đội tuyển có thành tích cao ở giải quốc nội để tham gia giải AWC 2018. Các thông tin về đội đại diện Việt Nam thi đấu ở giải World Cup của Liên Quân Mobile sẽ được chúng tôi đề cập tới trong những bài viết sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang