Among Us hé lộ cách chống hack kì lạ của mình bằng việc trao thêm công dụng cho những hồn ma

Những hồn ma sau khi bị sát hại thường sẽ không có nhiều công dụng, nhưng trong phiên bản mới của Among Us thì diều này sẽ được thay đổi phần nào

Among Us có thể được xem là một trong những tựa game gây bất ngờ nhiều nhất trong làng game thế giới trong năm 2020 này. Được ra mắt từ năm 2018 nhưng phải cho đến 2 năm sau thì trò chơi này mới được cộng đồng thế giới biết đến rộng rãi và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Among Us đưa ra cách chống hack vô cùng dị, cho phép “hồn ma” được chơi với vai trò mới cực thú vị - Ảnh 1.

Với sức hút vô cùng lớn của mình thì Among Us đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trò chơi có nhiều lượt tải nhất trên cả Google Play và App Store, vượt mặt cả những tựa game nổi tiếng toàn thế giới như PUBG Mobile, Free Fire và Liên Quân Mobile tại Việt Nam. 

Cũng chính bởi sự nổi tiếng quá đỗi của mình nên trò chơi này đã không thể thoát khỏi được tầm ngắm của những hacker đang cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 để gian lận trong game, đặc biệt nổi tiếng nhất chính là hiện tượng hack Imposter đang tràn lan khắp nơi trong Among Us.

Among Us đưa ra cách chống hack vô cùng dị, cho phép “hồn ma” được chơi với vai trò mới cực thú vị - Ảnh 2.

Nguyên do của việc người chơi chỉ muốn làm Imposter được xác định là do họ không muốn trở thành một Crewmate nhàm chán, chỉ biết đi làm nhiệm vụ dù đã bị hạ sát và trở thành một hồn ma. Hầu hết những ai bị sát hại sẽ rời khỏi phòng ngay lập tức và cũng từ đó mà làn sóng muốn trở thành Imposter dâng cao hơn bao giờ hết, để rồi phần mề hack Imposter ra đời.

Among Us đưa ra cách chống hack vô cùng dị, cho phép “hồn ma” được chơi với vai trò mới cực thú vị - Ảnh 3.

Và mới đây thì đội ngũ chống hack của Among Us đã nghiên cứu ra một cách chống hack mới, đó là thêm vào vai trò cho những hồn ma đã bị Imposter hạ sát với cái tên "Guardian Angel". Một thành viên đang làm việc trong Innersloth đã chia sẻ về những kế hoạch của họ trong tương lai của Among Us, bao gồm thêm vào những chế độ chơi mới cũng như là cải tiến công dụng của những hồn ma đối với người chơi.

Among Us đưa ra cách chống hack vô cùng dị, cho phép “hồn ma” được chơi với vai trò mới cực thú vị - Ảnh 4.

Theo đó thì những thông tin được hé lộ cho biết rằng những hồn ma sẽ có thêm một nhiệm vụ đó là bảo vệ những Crewmate khỏi bị giết hại bởi Imposter. Tuy nhiên với hé lộ này cũng khiến không ít game thủ lo lắng, bởi những hồn ma đã biết được ai chính là Imposter rồi nên nếu vai trò này không được phát triển một cách hợp lý sẽ khiến cho trò chơi mất đi sự công bằng vốn có của mình, đánh mất tính logic và giảm sức hút đáng kể nếu không được nghiên cứu kỹ càng.

Hiện tại chúng ta chỉ biết chờ xem liệu Innersloth sẽ làm gì với những hồn ma đã bị Imposter hạ sát trong những bản cập nhật của tương lai mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang