Cyber Game cấm người chơi hack PUBG Mobile, vi phạm sẽ khóa tài khoản Cyber vĩnh viễn

Khi tình trạng hack/cheat ngày một gia tăng thì một Cyber Game đã nhanh chóng ban lệnh cấm người chơi sử dụng hack PUBG Mobile trong hệ thống của mình

Mọi người cũng đều biết rằng việc PUBG Mobile ra mắt như một thứ cứu cánh cho những tiệm net không thể đầu tư những dàn máy khủng. Chỉ cần một chiếc máy tầm trung và một phần mềm giả lập là có thể chiến PUBG Mobile một cách vô cùng mượt mà rồi. Game thủ vẫn có thể thoải mái hòa mình vào những cuộc chiến sinh tồn khốc liệt, sở hữu những vật phẩm, hệ thống vũ khí không khác gì so với phiên bản trên PC cả, đã thế còn nhẹ không tưởng. Nhưng có một điều không may đó là PUBG Mobile lại không thể thoát khỏi việc bị những người chơi vô ý thức sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game, khiến cho trải nghiệm của nhữn người chơi chân chính khác bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cyber Game cấm người chơi hack PUBG Mobile, vi phạm sẽ khóa tài khoản Cyber vĩnh viễn

PUBG Mobile rất phổ biến ở ngoài net nhờ được Tencent hậu thuận với ứng dụng giả lập chuyên biệt. (nguồn ảnh: Internet)

Trước tình trạng đó thì nhiều tiệm net cũng đã phải thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo những "thượng đế" của mình không nên sử dụng hack/cheat dưới mọi hình thức để không gây ảnh hưởng đến những người chơi khác. Tuy nhiên có lẽ những lời nhắc nhở đó không thể làm lay chuyển ham muốn gian lận của một số bộ phận người chơi PUBG Mobile.

Chính vì lý do đó, mới đây thì một Cyber Game đã phải mạnh tay ban một đạo luật mới nhằm răn đe những người sử dụng hack/cheat bằng cách xóa tài khoản cyber của họ vĩnh viễn không cảnh báo đối với những hành vi sử dụng hack cheat nào bị phát hiện. Số tiền trong tài khoản Cyber của người chơi đó sẽ được hoàn trả và người đó sẽ không được chơi tại hệ thống cyber đó nữa cho đến khi xác nhận được là game thủ đó đã hoàn lương. 

Cyber Game cấm người chơi hack PUBG Mobile, vi phạm sẽ khóa tài khoản Cyber vĩnh viễn 2

Một quán net tuyên bố xử lý nghiêm thành viên sử dụng hack/cheat. (nguồn ảnh: Facebook)

Không chỉ thế, những hành động sử dụng hack/cheat khiến cho phần cứng của máy bị khóa bởi một hay nhiều game/NPH thì người chơi đó sẽ phải đền bù một số tiền từ 2 triệu đến 10 triệu đồng tùy vào độ phổ biến của tựa game đó.

Cyber Game cấm người chơi hack PUBG Mobile, vi phạm sẽ khóa tài khoản Cyber vĩnh viễn 3

PUBG Mobile giả lập được khá ưa chuộng ở ngoài Net dù nó vốn là game mobile. (nguồn ảnh: Internet)

Đây là một biện pháp vô cùng mạnh tay của một Cyber Game nhằm đảm bảo được một cộng đồng PUBG Mobile lành mạnh và một môi trường chơi game công bằng hơn. Tuy nhiên sau thông báo đó thì cũng khá nhiều những bình luận trái chiều, người thì đồng tình, người thì cho rằng cyber đó đang tự đổ đi bát cơm của mình.

Cyber Game cấm người chơi hack PUBG Mobile, vi phạm sẽ khóa tài khoản Cyber vĩnh viễn 4

Vấn nạn hack trên PUBG Mobile giả lập đang khá nhức nhối. (nguồn ảnh: Internet)

Cũng dễ hiểu bởi tại nhiều quán Net cỏ thì việc có PUBG Mobile cũng đã thu hút được rất nhiều khách hàng đến với quán của mình, và chẳng ai lại muốn mất đi một lương khách hàng tiềm năng cả, đặc biệt là những người sử dụng hack/cheat xuất hiện khá nhiều ở những quán Net cỏ. Nhưng mọi người cũng nên hiểu rằng, nếu một tựa game sử dụng hack/cheat quá nhiều thì nó sẽ không tồn tại được lâu. Chính vì thế việc tuyên truyền và kêu gọi mọi người nói không với hack, tạo ra một môi trường chơi PUBG Mobile trong sạch là điều đáng hoan nghênh.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

DiRT Rally 2.0 đưa người chơi vào các cuộc đua khốc liệt và cải tiến vượt bậc từ các game trước

DiRT Rally 2.0 đưa người chơi vào các cuộc đua khốc liệt và cải tiến vượt bậc từ các game trước

Là một game đua xe được phát triển và phát hành bởi Codemasters. DiRT Rally 2.0  là một phần của loạt game đua xe giả lập Colin McRae và DiRT. Loạt game đua xe đã đạt được sự đón nhận tích cực qua nhiều thập kỷ với tư cách là người tiên phong của trò chơi giả lập đua xe thực tế

Game Offline
Lên đầu trang