Free Fire vừa bị cấm tại Ấn Độ, công ty mẹ "bay màu" hơn 16 tỷ USD vốn hóa thị trường

CÔng ty mẹ của Free Fire đã phải chịu tổn thất vô cùng nặng nề sau khi bị trò chơi này bị cấm tại thị trường Ấn Độ

Trong một thông tin mới nhất được đăng tải từ phía Trung tâm Tin tức VTV24 đã thông báo về hậu quả mà công ty Sea phải nhận về khi trò chơi Free Fire bất ngờ bị cấm tại thị trường Ấn Độ. Nội dung được đăng tải như sau:

 Sea đã "bốc hơi" hơn 16 tỷ USD vốn hoá thị trường chỉ trong vòng một ngày sau khi Ấn Độ bất ngờ cấm trò chơi điện tử ăn khách nhất của công ty này, Free Fire. Nhà đầu tư đang lo ngại rằng, lệnh cấm trên mới chỉ là sự khởi đầu cho loạt rắc rối mà Sea có thể phải đương đầu.

Ngoài Shopee thì Sea còn nắm cả Garena, công ty phân phối nhiều trò chơi điện tử phổ biến ở Việt Nam.

Free Fire vừa bị cấm tại Ấn Độ, công ty mẹ bay màu hơn 16 tỷ USD vốn hóa thị trường

Đây có thể được xem là một trong những thiệt hại nặng nề nhất mà phía Sea phải chịu ngay trong đầu năm 2022, khi mà chính phủ Ấn Độ đã âm thầm ban hành lệnh cấm 54 ứng dụng và trò chơi, trong đó có cả tựa game sinh tồn được yêu thích nhất toàn thế giới là Free Fire. Ở thời điểm hiện tại thì trò chơi này đã không còn xuất hiện trên cửa hàng của Google Play Store nữa, trong khi đó thì phía Apple vẫn chưa có bất kì thông báo nào liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên việc gỡ bỏ Free Fire ra khỏi App Store Ấn Độ chắc chắn là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Free Fire vừa bị cấm tại Ấn Độ, công ty mẹ bay màu hơn 16 tỷ USD vốn hóa thị trường 2

Sea được biết đến là công ty mẹ của 3 nhãn hiệu, Garena, Shopee và AirPay, với sự hiện diện tại 7 quốc gia khắp Đông Nam Á là Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Đài Loan và Singapore. Mục tiêu thành lập của công ty từ năm 2015 đó là có thể cạnh tranh mạnh mẽ trên đấu trường thương mại điện tử Đông Nam, mà đối trọng đó là Lazada (Công ty sở hữu bởi gã khổng lồ Alibaba).

Free Fire vừa bị cấm tại Ấn Độ, công ty mẹ bay màu hơn 16 tỷ USD vốn hóa thị trường 3

Tuy nhiên tham vọng của Sea có vẻ vẫn chưa thể hiện thực hóa được khi mà 16 tỷ USD vốn hóa thị trường của hãng đã "bay màu" chỉ sau một ngày, từ đó mới thấy được rằng tầm quan trọng của Free Fire ảnh hưởng đến công ty mẹ lớn đến như thế nào.

Vẫn chưa biết liệu phía Sea có đưa ra bất kì biện pháp nào để kháng cáo trước lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ hay không, hãy cùng chờ những bài viết sắp tới trên Lag.vn nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang