Game thủ cảm thấy chán nản vì nạn hack/cheat tràn lan trong Among Us

Khi mà nhà phát triển của Among Us vẫn chưa xây dựng xong hệ thống chống hack thì game thủ vẫn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất

Hack/cheat đã và đang là một vấn nạn khiến cho không ít những tựa game nổi tiếng như PUBG, Fortnite, WarZone,v.v....gặp rất nhiều khó khăn, khiến cho một số lượng lớn game thủ cảm thấy chán nản và có ý định bỏ game vì gặp quá nhiều người gian lận mỗi khi chơi game. Và mới đây nhất thì Among Us cũng gặp tình trạng gian lận tràn lan khiến cho sự thú vị của trò chơi này nhanh chóng mất đi.

Game thủ Among Us kêu trời vì hack, cheat - Ảnh 1.

Trên Reddit xuất hiện khá nhiều những lời phàn nào của cộng đồng game thủ, rằng họ gặp quá nhiều những người chơi gian lận khi tham gia vào Among Us. Những phần mềm hack/cheat Among Us cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn giúp cho những Imposter có thể giết người một cách nhanh chóng mà không cần thời gian hồi, thậm chí một Imposter còn có thể hạ cả các Imposter khác nữa cơ.

Hàng trăm video đã nhanh chóng được đăng tải lên Twitter với rất nhiều những hình thức sử dụng hack của những kẻ gian lận và phá hoại trải nghiệm chơi game của nhiều game thủ khác. Một số người dùng đã thử nghiệm một số bản hack đang được bán và cảm thấy nhức nhối bởi khả năng mà các hacker có thể làm với tựa game này.

Game thủ Among Us kêu trời vì hack, cheat - Ảnh 2.

Để nói về vấn đề này thì Forest Willard - nhà phát triển chính của InnerSloth đã trả lời phỏng vấn với trang Kotaku rằng: "Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện hệ thống tài khoản để có thể xây dựng hệ thống kiểm duyệt và báo cáo tốt hơn. Đồng thời, nhận trợ giúp về việc làm cho server phát hiện và ngăn chặn hack tốt hơn." 

Điều này cũng phần nào cho thấy rằng nhà phát triển của Among Us chưa hề có bất kì sự chuẩn bị gì cho việc tựa game con cưng của mình gặp trình trạng hack/cheat tràn lan như ở thời điểm hiện tại. Điều này một phần là do InnerSloth không hề nghĩ rằng Among Us sẽ trở thành một tựa game nổi tiếng được nhiều người biết đến, vì vậy họ không hề mảy may phát triển hệ thống chông hack/cheat cho bản thân.

Game thủ Among Us kêu trời vì hack, cheat - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà tình trạng hack/cheat vẫn chưa có cách giải quyết thì những kẻ gian lận vẫn có thể nhởn nhơ lộng hạnh khắp Among Us. Nhưng người chơi vẫn có thể hi vọng rằng tình trạng này sẽ giảm đi khi mà InnerSloth đang gấp rút phát triển hệ thống chống hack nhanh chóng nhất có thể.

Trong lúc này thì nhiều streamer và Youtuber cũng đã cố gắng truyền tải những thông điệp của mình đến với cộng đồng game thủ, đưa ra những quan điểm của bản thân liên quan đến tình trạng hack/cheat nhằm nâng cao tinh thần chơi game lành mạnh của một bộ phận lớn game thủ trước khhi InnerSloth phát triển thành công hệ thống chống hack cho trò chơi này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang