Liên Minh: Tốc Chiến và những bất cập liên quan đến hệ thống nút bấm đồ sộ của mình

Là một trò chơi được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn trong thời gian tới nhưng Liên Minh: Tốc Chiến vẫn tồn tại những bất cập đáng chú ý, trong đó bao gồm cả hệ thống nút bấm đồ sộ của mình

Thị trường game MOBA trên điện thoại di động dường như là một mảnh đất vô cùng màu mỡ mà bất kì ông lớn làng game nào cũng muốn chinh phục bằng cách đầu tư rất nhiều tiền của và công sức để có thể cho ra đời những sản phẩm chất lượng và cạnh tranh gay gắt với những tựa game đối thủ của mình, điển hình như Arena of Valor của Tencent, Extraordinary Ones, MARVEL Super War, Mobile Legends Bang Bang.....

Hạn chế lớn của Liên Minh: Tốc Chiến so với Liên Quân: Giao diện hack não với 14 - 15 nút bấm - Ảnh 1.

Và trong khoảng thời gian tới thì Riot Games cũng sẽ bắt đầu khởi động một trong những siêu phẩm của mình, đó chính là Liên Minh: Tốc Chiến ngay trên mobile. Những đợt mở cửa thử nghiệm Closed Beta của Riot cũng đã có thể khẳng định được sức hút của trò chơi này khi số lượng người đăng kí tham gia là vô cùng đông đảo.

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian trải nghiệm thì không ít game thủ đã cảm thấy Liên Minh: Tốc Chiến vẫn còn rất nhiều thứ để cải thiện, đặc biệt chính là hệ thống nút điều khiển lên đến 14-15 nút của mình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua chi tiết về những nút bấm của Liên Minh: Tốc Chiến được game thủ liệt kê trong đợt thử nghiệm vừa qua nhé.

Hệ thống 4 nút kỹ năng 

Hạn chế lớn của Liên Minh: Tốc Chiến so với Liên Quân: Giao diện hack não với 14 - 15 nút bấm - Ảnh 2.

Tốc Chiến vẫn sẽ giữ lại 4 kỹ năng của những vị tướng từ LMHT trên PC và đây cũng là một trong những điểm khiến cho không ít game thủ hào hứng bởi game thủ có thể chơi những vị tướng mà mình yêu thích trên mobile mà không bị bỏ mất bất kì kỹ năng hay hiệu ứng nào cả. Cách sắp xếp của 4 nút kỹ năng này cũng không quá khó dùng như nhiều game thủ đã nghĩ.

Hệ thống Mắt vật tổ và Máy Quét

Hạn chế lớn của Liên Minh: Tốc Chiến so với Liên Quân: Giao diện hack não với 14 - 15 nút bấm - Ảnh 3.

Liên Minh: Tốc Chiến khác với những trò chơi MOBA trên mobile là có hệ thống cắm mắt và quét mắt để có thể phát hiện được vị trí của kẻ địch chứ không cần phải tự "face check" như Liên Quân Mobile. Dù vậy điều này sẽ khiến cho trò chơi mở ra thêm 2 nút bấm nữa, nhưng cách cắm mắt cũng tương đối đơn giản, chỉ cần đến vị trí chỉ định và bấm vào nút cắm mắt thì Mắt vật tổ sẽ được đặt xuống đúng nơi mà bạn muốn.

Hệ thống trang bị kích hoạt

Hạn chế lớn của Liên Minh: Tốc Chiến so với Liên Quân: Giao diện hack não với 14 - 15 nút bấm - Ảnh 4.

Đến đây thì không ít game thủ đã cảm thấy vô cùng hoang mang bởi bộ trang bị có khả năng kích hoạt của LMHT trên PC cũng sẽ được đưa vào trong Liên Minh: Tốc Chiến như Đồng hồ cát, Dây chuyền Iron, Vinh quang chân chính,... Chỉ cần bạn mua một trang bị có khả năng kích hoạt thì một nút bấm của trang bị này sẽ xuất hiện ngay cạnh những nút kỹ năng.

Điều này sẽ khiến không ít game thủ cảm thấy bối rối bởi trong những pha giao tranh lớn thì không phải ai cũng có đủ bình tĩnh để kích hoạt hết được những món trang bị cần thiết khi họ vừa phải đánh tướng, vừa phải kích hoạt kỹ năng mà còn phải kích hoạt hàng tá trang bị nữa.

Hệ thống Phép bổ trợ

Tương tự như phiên bản trên PC thì Liên Minh: Tốc Chiến cũng sẽ thêm vào hệ thống Phép bổ trợ như Tốc Biến, Hồi Máu, Lá Chắn, Dịch Chuyển....cũng như là một nút Biến Về ngay cạnh nút di chuyển tướng.

Hệ thống kiểm tra đồng đội sau khi "lên bảng"

Hạn chế lớn của Liên Minh: Tốc Chiến so với Liên Quân: Giao diện hack não với 14 - 15 nút bấm - Ảnh 5.

Đây là một tính năng được Tốc Chiến thêm vào để người chơi có thể theo dõi đồng đội của mình hay đối phương (nếu có tầm nhìn) sau khi bị hạ gục. Những nút bấm kiểm tra đồng đội sẽ xuất hiện ngay bên trên các ô Phép bổ trợ và nếu có 4 đồng đội còn sống thì nó sẽ xuất hiện thêm 4 nút bấm nữa.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang