Những trò chơi có cấu hình cao ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm của game thủ?

Những trò chơi càng có cấu hình cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của game thủ khi yêu cầu về thiết bị cũng phải được nâng lên

Trong một nghiên cứu đến từ chuyên trang Newzoo đã chỉ ra những mối liên hệ vô cùng mật thiết giữa cấu hình máy chơi game đến khả năng tiếp cận đến một trò chơi của game thủ. Theo đó thì hầu hết những người chơi những tựa game sử dụng nhiều tài nguyên trong game như Genshin Impact, Call of Duty Mobile....và tất nhiên là yêu cầu về cấu hình thiết bị cũng là thứ vô cùng cần thiết.

Những trò chơi có cấu hình cao ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm của game thủ?

Trong những năm gần đây thì những nhà phát triển game đang có thiên hướng chuyển từ việc phát triển những trò chơi có thông số kỹ thuật thấp sang việc phát triển những trò chơi có cấu hình, độ họa cao nhằm tiếp cận một bộ phận game thủ muốn có trải nghiệm game tốt hơn.

Đây cũng là một động thái vô cùng dễ hiểu khi mà cơ hội để cho một người chơi có thể tiếp cận đến một thiết bị chơi game mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại là không quá khó khăn. Điều này khiến cho những bản cập nhật của nhiều trò chơi càng ngày càng nặng nề hơn (dù cho một số nhà phát hành vẫn đưa ra những tùy chỉnh để tương thích tốt hơn với những thiết bị có cấu hình thấp),

Những trò chơi có cấu hình cao ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm của game thủ? 2

Trong nghiên cứu của Newzoo cũng cho thấy được rằng một trò chơi được phát hành yêu cầu thông số kỹ thuật cao cũng khiến cho phạm vi tiếp cận của game thủ với trò chơi đó giảm đi rõ rệt. Cụ thể hơn thì có 98% game thủ có thiết bị 1BG RAM có thể chơi được Free Fire, 92% game thủ có thiết bị ít nhất 2GB RAM thì có thể chơi được  Free Fire Max, trong khi đó chỉ có 73% game thủ có thiết bị 3GB RAM và chỉ 53% người có thiết bị ít nhất 4GB RAM.

Tất nhiên những nhà phát triển game vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những trò chơi có nền đồ họa cao hơn, bởi với chất lượng game càng cao thì càng có sức hấp dẫn lớn đến cộng đồng game thủ, cũng vì thế mà không có gì quá ngạc nhiên khi nhu cầu về chất lượng chơi game ngày càng tăng.

Cũng bởi vì xu hướng làm game "nặng" theo thời gian thế này thì Lag.vn cũng khuyên game thủ nên chuẩn bị cho mình những thiết bị chơi game có cấu hình tốt hơn, ít nhất là trong tương lai gần thì mới mong có thể chiến game một cách mượt mà nhất được.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang