Riot Games đâm đơn kiện một Studio game Việt Nam vì đạo nhái Đấu Trường Chân Lý

Riot Games đã tiến hành đâm đơn kiện một studio game Việt Nam vì có hành vi đạo nhái Đấu Trường Chân Lý một cách trắng trợn

Mới vừa qua thì cộng đồng game thủ Việt Nam không khỏi bất ngờ khi Riot Games - cha đẻ của tựa game LMHT - đã tiến hành khởi kiện một studios game tại Việt Nam là Imba Network (IMBA Games). Nguyên do được lý giải đó là do tựa game mới của studio này là I Am Hero: AFK Tactical Teamfight được cho là đã  "đánh cắp" quá nhiều yếu tố từ các nhân vật, tướng và cốt truyện của Đấu Trường Chân Lý nói riêng và LMHT nói chung.

Riot Games đâm đơn kiện một Studio game Việt Nam vì đạo nhái Đấu Trường Chân Lý

Được biết thì I Am Hero: AFK Tactical Teamfight từng được phía IMBA Games giới thiệu là một trò chơi được lấy cảm hứng từ Đấu Trường Chân Lý với lối chơi có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên phía Riot Games đã phát hiện ra rằng trò chơi này không chỉ đơn giản là lấy cảm hứng, mà nó đã "ăn cắp" một cách trắng trợn rất nhiều nội dung từ Đấu Trường Chân Lý.

Một số bằng chứng được đưa ra đó là cách đặt tên cho các nhân vật trong I Am Hero: AFK Tactical Teamfight đều được dựa trên tên của những vị tướng trong LMHT hoặc Đấu Trường Chân Lý. Điển hình nhất chính là Heimerdinger (LMHT) vs Dinger (I Am Hero: AFK Tactical Teamfight), Vi vs Vy, và Teemo vs. Tomee.

Riot Games đâm đơn kiện một Studio game Việt Nam vì đạo nhái Đấu Trường Chân Lý 2

Không chỉ đặt tên giống nhau mà Riot Games cũng phát hiện ra rằng bộ kỹ năng của nhiều nhân vật trong I Am Hero: AFK Tactical Teamfight cũng có tạo hình lẫn bộ kỹ năng được "sao chép" từ Liên Minh Huyền Thoại.

Nhanh chóng Riot Games đã nộp đơn kiện của mình lên tòa án California và yêu cầu phía IMBA Games dừng việc phát hành trò chơi đang có dấu hiệu vi phạm nặng nề này, đồng thời bồi thường một khoảng tiền lên đến 150.000 USD (3,4 tỷ VNĐ) vì hành vi "đạo nhái" của mình.

Đứng trước những cáo buộc này thì phía IMBA Games đã một mực phủ nhận việc đạo nhái những sản phẩm của Riot Games và vụ kiện này vẫn còn đang trong vòng xét xử. Những thông tin mới nhất về vụ kiện này sẽ được Lag.vn thông tin đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy đón chờ nhé

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang