Đóng cửa hãng Visceral Games khiến cổ phiếu EA sụt giảm

Với việc đóng cửa hãng phát triển Visceral Games, tựa game Star Wars do hãng này đang thực hiện sẽ chuyển qua EA Vancouver, đồng thời cổ phiếu của EA đã có dấu hiệu giảm

Khi Electronic Arts (EA) tuyên bố đóng cửa Visceral Games nhằm chuyển giao nhân lực, và dự án Star Wars đang trong quá trình thực hiện buộc phải hoãn lại để chuyển sang hãng game khác của EA đặt trụ sở tại Vancouver, những người yêu game trên toàn thế giới đã bày tỏ sự thất vọng có thể hiểu được. Nhưng dường như thông tin này còn có một tác động tồi tệ hơn, khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng vì họ nhận thấy cổ phiếu của EA đã giảm. Như chi tiết trong một phần bài viết được đưa ra bởi CNBC, thời điểm EA xác nhận tựa game Star Wars (chưa có tên chính thức) mà Visceral đang thực hiện cùng với người biên soạn kịch bản game Uncharted, bà Amy Henning, sẽ không ra mắt cho đến ít nhất là năm tài chính 2019, cổ phiếu của hãng đã giảm gần 3%, xuống còn 112.39 đô-la cho một cổ phiếu. 

Cổ phiếu EA sụt giảm 3% sau khi hãng đóng cửa Visceral Games
Cổ phiếu EA sụt giảm 3% sau khi hãng đóng cửa Visceral Games

Mặc dù đã tăng lên 113.16 đô-la cho một cổ phiếu, sự sụt giảm kia rõ ràng là khá đáng kể, nhất là khi cổ phiếu EA đã tăng 42% từ đầu năm 2017 đến nay - một con số phải nói là khá ngạc nhiên, dựa trên màn trình diễn nghèo nàn của Mass Effect: Andromeda. Bất chấp sự sụt giảm của cổ phiếu, các nhà phân tích tại Atlantic Equities vẫn còn giữ hi vọng về tựa game Star Wars sắp tới, ước tính rằng nó sẽ bán ra khoảng 8 triệu bản khi chính thức ra mắt. Dự đoán này có thể hợp lý, vì nó trùng khớp với những tuyên bố trước đây cho rằng tựa game Star Wars mà Visceral Games đang thực hiện sẽ mang tính "đột phá". 

Dự án Star Wars buộc phải tạm hoãn trong giai đoạn chuyển giao cho EA Vancouver
Dự án Star Wars buộc phải tạm hoãn trong giai đoạn chuyển giao cho EA Vancouver

Bên cạnh đó, các nhà phân tích còn viết rằng việc cổ phiếu sụt giảm là "đáng thất vọng" nhưng không phải một sự "thay đổi góc nhìn", cho thấy khả năng tạo ra doanh thu từ những tựa game hiện tại của EA.  Mặc dù Atlantic Equities dự đoán năm tài chính 2019 của EA sẽ cắt giảm 2% vì sự đóng cửa của Visceral Games cũng như việc trì hoãn dự án Star Warsnó vẫn có thể tăng trưởng khi bước sang năm 2019, đặc biệt là với sự kiện thể thao FIFA World Cup sẽ diễn ra vào năm sau. Trong tương lai gần, EA được dự kiến sẽ có một mùa lễ hội mạnh mẽ trong năm nay. Một loạt các tựa game thể thao đã được phát hành, và hãng còn có Need For Speed Payback và Star Wars Battlefront II trong tháng 11. Tựa game Star Wars Battlefront II được dự đoán sẽ bán ra hàng triệu bản và giữ cho thương hiệu các tựa game Star Wars có một nền tảng vững chắc, mà có lẽ giờ đây cần thiết hơn bao giờ hết. 

Nhưng dường như các nhà phân tích vẫn tin vào thành công của Star Wars trong tương lai
Nhưng dường như các nhà phân tích vẫn tin vào thành công của Star Wars trong tương lai

Kohale

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang