GTA 6 có thể sẽ dời lại cho đên sau...năm 2020

Một tin vô cùng buồn dành cho những người hâm mộ tựa game hành động thế giới mở này

Theo thông báo mới nhất từ Rockstar Games, họ sẽ không phát hành Grand Theft Auto 6 vào năm 2018. Thay vào đó, thời điểm chính xác vẫn chưa thể xác định, có thể là sẽ sau năm 2020.

Đừng chờ đợi GTA 6 nữa, có khi đến lúc bạn cưới vợ, đẻ con thì game vẫn chưa ra đâu

Không có GTA 6, năm 2018 của Rockstar Games gần như sẽ chỉ có sự độc tôn của Red Dead Redemption 2, một tựa game cũng đang được người hâm mộ chờ đón và mong mỏi rất nhiều. Theo nhiều đồn đoán, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến GTA 6 bị hoãn lại là do Rockstar Games không đủ kinh phí để phát triển cùng lúc 2 tựa game.

Nhìn lại quá trình phát triển của GTA 5 (phát hành năm 2013), Rockstar Games đã phải tiêu tốn đến 265 triệu USD (chưa tính đến phí quảng cáo hoặc chiết khấu cho các bên phát hành). Đây là một khoản đầu tư rất lớn mà Rockstar Games đã phải nghiên cứu và tính toàn hết sức kỹ lưỡng.

Trở lại với GTA 6, ngoài những tinh hoa thừa hưởng từ các bậc đàn anh, Rockstar Games còn muốn bổ sung thêm hai công nghệ mới là VR (thực tế ảo) và AR (tương tác ảo). Chính vì lý do đó, kinh phí phát triển của game đã đội lên rất lớn. Cùng với sự ra mắt của Red Dead Redemption 2 vào năm 2018, Rockstar Games có vẻ như không thể kiêm nhiệm một lúc hai bom tấn này.

Chưa hết, thêm một lý do khác là GTA 5 vẫn đang bán chạy ở khắp các thị trường. Trong các đợt sale lớn, “lão tướng” gần 5 năm tuổi này vẫn làm mưa làm gió và tung hoành trên tất cả các bảng xếp hạng. Một khi GTA 5 vẫn là con gà đẻ trứng vàng, có lẽ Rockstar Games cũng không cần phải vội vã làm gì.

Theo GameK

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang