Microsoft công bố dịch vụ tương tự Netflix, Xbox Game Pass

Hãng Microsoft vừa khiến cho các đơn vị bán game Xbox "chao đảo" khi công bố dịch vụ chơi game Xbox Game Pass

Microsoft vừa công bố dịch vụ Xbox Game Pass, một dịch vụ cung cấp "khả năng truy cập không giới hạn vào hơn một trăm trò chơi Xbox One và Xbox 360 khác nhau", với giá đăng kí rơi vào khoảng 10 đô-la/tháng. Dịch vụ này dự kiến ra mắt "cuối mùa xuân năm nay", và sẽ chỉ có mặt trên Xbox One. Theo như chi tiết trên trang Xbox.com, các game nằm trong gói dịch vụ này bao gồm Halo 5: Guardians, Payday 2, NBA 2K16 và Lego Batman. Những game mới sẽ được thêm vào danh mục game có thể chơi trên dịch vụ "mỗi tháng" và các game khác sẽ bị xóa đi. Đây có thể xem là điểm yếu của Xbox Game Pass đối với các game thủ ... hoài cổ, nhất là khi so sánh với dịch vụ EA Access có giá thành cao hơn, nhưng không bị xóa bỏ các game đã có mặt.

Microsoft công bố dịch vụ tương tự Netflix, Xbox Game Pass

"Chơi đa dạng các thể loại game, từ hành động/phiêu lưu và sở thích của gia đình cho đến bắn súng, thể thao, giải đố và nhiều hơn nữa. Và với các game mới được thêm vào mỗi tháng, bạn luôn có một sự lựa chọn rộng lớn các tựa game tuyệt vời để chơi." Theo website của Xbox cho biết. Game được tải về "trực tiếp vào máy giả lập của bạn và chơi trực tuyến hoặc ngoại tuyến với đầy đủ tính năng, mà không gặp phải bất kì vấn đề truyền dẫn nào."

Microsoft công bố dịch vụ tương tự Netflix, Xbox Game Pass 2

Những người đăng kí cũng sẽ được giảm 20% nếu mua một tựa game trong danh sách, và 10% với tất cả các nội dung bổ sung liên quan. Việc giảm giá các nội dung bổ sung chỉ được áp dụng "khi tựa game gốc còn nằm trong danh sách". Xbox Game Pass sẽ không yêu cầu Xbox Live Gold, nhưng người dùng vẫn cần một tài khoản thành viên Gold để chơi mạng trong các tựa game đó.

Microsoft công bố dịch vụ tương tự Netflix, Xbox Game Pass 3

"Bên cạnh việc chuẩn bị ra mắt Project Scorpio trong mùa lễ hội năm nay, mang đến hệ máy giả lập mạnh mẽ nhất từng được làm ra cho các thiết bị của gia đình Xbox One, chúng tôi tiếp tục cải tiến nền tảng để kết nối với cộng đồng game thủ đang lớn mạnh dần trên Xbox Live và thêm vào một danh mục mạnh mẽ và đa dạng các tựa game giữa Xbox One và Windows 10." Thông báo từ Phil SpencerCEO của Xbox, cho biết. 

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang