Sau một thời gian dài chung mâm, Bungie đã tách khỏi Activision

Bungie là đơn vị đã thực hiện hai tựa game Destiny và Destiny 2 do Activision phát hành, nhưng trong một công bố mới đây, hãng phát triển này đang từng bước lấy bản quyền phát hành thương hiệu Destiny trở về tay mình

Trong một công bố bất ngờ giữa tuần qua, Bungie cho biết hãng đang tiếp nhận lại bản quyền phát hành thương hiệu Destiny từ tay Activision. Hai công ty hiện đang ở "những bước đầu" của quá trình chuyển nhượng Destiny từ Activision sang Bungie, một tiến trình tương đối phức tạp vì việc tiếp tục những kế hoạch nội dung mới cho Destiny 2. Cả hai hãng được cho là "đã cam kết thực hiện việc chuyển đổi này liền mạch nhất có thể". Trước mắt những người chơi Destiny 2 vẫn có thể yên tâm rằng sẽ không có sự thay đổi nào tác động đến game ngay lúc này cũng như lộ trình phát triển đã được công bố trước đó.

Sau một thời gian dài chung mâm, Bungie đã tách khỏi Activision

Bungie không đưa ra bất kì nguyên nhân nào trong sự tách riêng này, và chỉ thừa nhận rằng ngành công nghiệp game đã liên tục thay đổi trong suốt 8 năm qua kể từ năm 2010, khi bản hợp đồng đầu tiên giữa Bungie và Activision được ký kết. Một hãng phát triển game độc lập mới được thành lập muốn ra mắt tựa game có quy mô như Destiny đòi hỏi một đối tác phát hành có nền tảng chắc chắn, nhưng nay Bungie tin rằng mình đã có thể tự vận hành thương hiệu này tiến lên phía trước.

"Với bản mở rộng Forsaken, chúng tôi đã học hỏi, lắng nghe và tiếp tục học hỏi từ những gì chúng tôi tin rằng những người chơi của mình muốn có từ một trải nghiệm Destiny tuyệt vời. Hãy yên tâm rằng vẫn còn nhiều nội dung hơn nữa đang chuẩn bị ra mắt. Chúng tôi sẽ tiếp tục lộ trình phát triển Destiny đã vạch ra, và chúng tôi đang hướng đến việc ra mắt nhiều trải nghiệm theo mùa hơn nữa trong những tháng tới, cũng như khiến cộng đồng bất ngờ với một số công bố thú vị về những gì ở phía trước."

Sau một thời gian dài chung mâm, Bungie đã tách khỏi Activision 2

Vẫn còn nhiều chi tiết về sự tách biệt giữa Bungie và Activision, khi điều này có liên quan đến một thương hiệu lớn như Destiny. Dù sao thì, có vẻ như cả Bungie và Activision đều tin rằng đây là lựa chọn thích hợp nhất cho cả hai công ty. Việc chia cắt này đã nhận được sự đón nhận tích cực trong ngành công nghiệp game. Tài khoản Twitter chính thức của Bungie thậm chí còn đăng tải lại những lời bình luận từ cả chủ tịch Xbox là ông Phil Spencer, và phó chủ tịch Epic Games, ông Mark Rein. Những tin đồn bắt đầu xuất hiện, và cả các nhân viên của Bungie cũng không dấu nổi niềm hân hoan, khi hãng này cho biết đã có những tiếng hò reo trong buổi họp công bố sự tách biệt này.

Thực sự thì các vấn đề giữa Bungie và Activision đã xuất hiện từ trước khi tựa game Destiny đầu tiên được phát hành. Bungie đã bị thúc đẩy ra mắt cả Destiny lẫn Destiny 2, dẫn đến những tranh cãi lớn với cả hai phần game. Và trong khi những nội dung hậu phát hành bao gồm The Taken King và Forsaken giúp thay đổi tình thế và được đón nhận tích cực, những nỗ lực không ngừng với việc phát hành nội dung cực nhanh và microtransaction quá mức đã liên tục khiến cộng đồng Destiny xôn xao.

Sau một thời gian dài chung mâm, Bungie đã tách khỏi Activision 3

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn một Bungie hoàn toàn độc lập sẽ ngay lập tức khiến mọi thứ đi theo đúng hướng, quyết định này sẽ mang lại cho hãng quyền kiểm soát hoàn toàn tương lai của mình. Và tương lai của Destiny, dù tốt hay xấu, vẫn sẽ thuộc về trách nhiệm của Bungie và chỉ một mình Bungie mà thôi.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang