Sốc: Đã có hai người chơi No Man's Sky tìm thấy nhau

Vâng, điều mà Sean Murray và cả hãng Hello Games không ngờ đã thật sự diễn ra: No Man's Sky vừa ra mắt đã có 2 người chơi tìm được nhau

Như các thông tin đã đưa ra từ trước, vũ trụ trong No Man's Sky thật sự rất lớn, và khả năng mà hai người chơi cùng chơi có thể tìm thấy nhau là cực thấp, theo lời Hello Games. Nhưng quả thật không thể xem thường các game thủ "hardcore", khi mà mới đây, Sean Murray đã nhận được tin tức rằng có hai người chơi No Man's Sky đã du hành đến cùng một vị trí trong vũ trụ trong một nỗ lực để tìm được nhau. Điều này, theo Murray đăng trên Twitter, đã "làm nổ tung đầu óc của tôi".

Sốc: Đã có hai người chơi No Man's Sky tìm thấy nhau

Trong một vũ trụ rộng lớn như No Man's Sky, việc hai người chơi tìm thấy nhau thật sự rất khó

Thực tế thì trong No Man's Sky vẫn có một tính năng cho phép người chơi "quét" để dò tìm những người chơi khác gần đó. Murray cũng nói thật sự đội ngũ phát triển game muốn như vậy, nhưng lại không ngờ nó xảy ra sớm đến thế.

Sốc: Đã có hai người chơi No Man's Sky tìm thấy nhau 2

"Chúng tôi đã thêm vào tính năng "quét người chơi khác" vào bản đồ thiên hà để thúc đẩy việc này xảy ra. Chúng tôi đã muốn nó xảy ra - nhưng trong ngày đầu tiên sao?" - Anh ấy nói - "Chúng tôi muốn mọi người nhận thức được rằng họ đang ở trong một vũ trụ chung. Chúng tôi đã thêm vào các tính năng trực tuyến, và một số chi tiết ẩn để tạo ra những khoảnh khắc ấn tượng. Chúng tôi mong muốn thấy những điều đó xảy ra ... nhưng đã có quá nhiều người đang chơi lúc này, nhiều hơn chúng tôi có thể dự đoán được."

Điều kì lạ là, một thứ Murray không giải quyết là sự thật rằng hai người chơi đã gặp nhau đã ... không thể thấy hay tương tác với nhau. Điều này dẫn đến một số nhầm lẫn, cho rằng Murray đã chỉ ra rằng Hello Games muốn mọi người tìm kiếm lẫn nhau và đặt vào những chi tiết ẩn cho khi họ làm điều đó.

Sean Murray đã nói trên Twitter rằng server của game đang "quá tải", vậy nên có thể một số vấn đề về kết nối đã ngăn cản hai người chơi tương tác với nhau. Hiện vẫn chưa rõ liệu thật sự có hay không khả năng để tìm thấy một người chơi nào khác. Anh cũng tiết lộ rằng 10 triệu giống loài sinh vật ngoài hành tinh đã được khám phá chỉ trong một thời gian ngắn sau khi game ra mắt. Điều này, theo Murray, là còn nhiều hơn những giống loài đã được khám phá trên Trái Đất.

Nguồn: Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang