Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 "lên ngôi"

Tựa game bắn súng lấy bối cảnh Đệ nhất Thế chiến đã chứng minh vị thế của mình tại Hoa Kì

Đến hẹn lại lên, NPD Group tiếp tục đưa ra báo cáo doanh thu với 10 tựa game bán chạy nhất trong tháng 10 vừa qua tại Mỹ. Ba tựa game đứng đầu là Battlefield 1, Mafia III và Gears of War 4. Có một điều quan trọng là Gears of War 4 không tính doanh thu trực tuyến trong bảng xếp hạng này. Nếu tính luôn doanh thu bán trực tuyến vào có thể game sẽ soán "ngôi vương" của Battlefield 1, đặc biệt là khi game nằm trong chương trình Xbox Play Anywhere của Microsoft.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 lên ngôi
Battlefield 1 đã chứng tỏ "sức nóng" của mình

Hai game còn lại trong top 5 là FIFA 17 và NBA 2K17, cả hai đều từng nằm trong Top 3 vào tháng 9. Các tựa game bám đuổi lần lượt là The Elder Scrolls V: Skyrim, WWE 2K17, Civilization VI, Titanfall 2 và Madden NFL 17. Việc Skyrim tăng trưởng doanh thu trong tháng này có thể nhờ vào sự ra mắt của phiên bản Special Edition, mặc dù không bao gồm doanh thu trực tuyến. Titanfall 2 ra mắt muộn trong tháng này và "bị kẹp" giữa 2 tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác là Battlefield 1 và Call of Duty: Infinite Warfare, nó vẫn kịp thời lọt vào Top 10. Nhưng nếu không có những con số cụ thể, thật khó để biết sự thành công của Titanfall 2 tới mức nào. 

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 lên ngôi  2
Tuy nằm trong Top 10 nhưng tương lai của seri Titanfall vẫn là một dấu hỏi

Những sự loại trừ đáng chú ý khỏi Top 10 trong tháng 10 vừa qua là Overwatch, GTA V và Call of Duty: Black Ops III. Cả ba tựa game kể trên đều là những "kẻ trụ hạng" khá lâu dài, và đây cũng là lần đầu tiên Overwatch không xuất hiện trong Top 10 kể từ khi ra mắt vào tháng 5. Ngược lại, việc Black Ops III biến mất khỏi Top 10 lại là một điều dễ hiểu vì sự ra mắt của Infinite Warfare vào đầu tháng 11 này.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 lên ngôi  3
Infinite Warfare đã thay thế cho ngôi vị của Black Ops III

Doanh thu game và phần mềm trong tháng 10 qua cũng đã tăng trưởng 36% so với cùng kì năm ngoái, với tổng doanh thu 539 triệu đô-la. Nhà phân tích của NPD, anh Sam Naji bổ sung thêm: "Tổng số khách hàng tiêu dùng cho phần mềm, phần cứng và phụ kiện đã tăng trưởng 6%" theo từng năm, bất kể việc bị giảm 24% với mảng phụ kiện và 20% mảng phần cứng. "Việc ra mắt các tựa game phổ biến như Battlefield 1, Mafia III và Gears of War 4 đã giúp tăng trưởng 1/3 chi tiêu phần mềm, bù đắp cho sự sụt giảm trong chi tiêu ở những mảng khác", Naji giải thích.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 lên ngôi  4
Xbox One vẫn tiếp tục dẫn đầu tại Mỹ về tổng doanh thu

Về phần cứng, Xbox One tiếp tục đứng đầu trong tháng 10, vượt qua PlayStation 4. Đây cũng là một thành tích đáng chú ý khi PlayStation 4 liên tiếp ra mắt phiên bản mỏng hơn cùng với PlayStation VR"Doanh thu của thương hiệu phần cứng Xbox One tăng trưởng 8% so với cùng kì năm ngoái," Naji cho biết. "Mức giá trung bình cho Xbox One giảm 17% chủ yếu do việc phát hành gói Xbox One S Minecraft 500GB với giá thành thấp." Tuy vậy, gói PlayStation 4 Slim 500GB Uncharted vẫn là sản phẩm bán chạy nhất trong tháng 10 với 17% trong tổng số doanh thu dựa trên đơn vị. Về tổng thể, doanh thu phần cứng đã giảm từ 270,3 triệu đô-la xuống còn 215,2 triệu đô-la.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 10: Battlefield 1 lên ngôi  5
Nhưng đây mới là sản phẩm bán chạy nhất trong tháng 10

Top 10 game bán chạy nhất nước Mỹ tháng 10 năm 2016

1. Battlefield 1.
2. Mafia III.
3. Gears of War 4.
4. FIFA 17.
5. NBA 2K17.
6. The Elder Scrolls V: Skyrim.
7. WWE 2K17.
8. Civilization VI.
9. Titanfall 2.
10. Madden NFL 17.

Theo thanhnien.vn

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang