Avowed hé lộ sự đa dạng trong cơ chế chiến đấu tại chương trình Xbox Developer Direct

Game nhập vai Avowed đã góp mặt trong chương trình Xbox Developer Direct với những thông tin liên quan đến hệ thống chiến đấu tự do và đa dạng, cho phép người chơi quyết định xem mình muốn tiêu diệt kẻ thù như thế nào

Obsidian Entertainment công bố dự án game Avowed lần đầu tiên vào năm 2020, với bối cảnh là vùng đất Living Lands trong thế giới giả tưởng Eora bắt nguồn từ seri Pillars of Eternity. Mục tiêu chính của người chơi là điều tra về một bệnh dịch tâm linh bí ẩn đang tàn phá nơi này. Tài năng của hãng Obsidian, tiền đề hấp dẫn của trò chơi và sự chờ đợi trong suốt hơn 3 năm qua đã góp phần khiến cho Avowed trở thành một trong những game được kì vọng nhất năm 2024.

Avowed sở hữu một hệ thống chiến đấu khá phức tạp, cho phép người chơi tùy ý quyết định xem mỗi cuộc giao tranh sẽ diễn ra như thế nào. Game có những bộ trang bị tùy chỉnh có thể dễ dàng chuyển đổi giữa lúc đánh nhau, để người chơi tự do thay đổi giữa dùng phép, bắn súng hoặc cận chiến.

Ngoài ra còn có hệ thống Dual-Wielding để người chơi kết hợp hai loại vũ khí hoặc công cụ khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu hoặc phong cách chơi sáng tạo. Một cảnh trong gameplay đã cho thấy người chơi có thể dùng đũa phép bên tay trái để đóng băng kẻ thù, trước khi dùng kiếm ở tay phải đánh tan nát mục tiêu.

Avowed hé lộ sự đa dạng trong cơ chế chiến đấu tại chương trình Xbox Developer Direct

Avowed hé lộ sự đa dạng trong cơ chế chiến đấu tại chương trình Xbox Developer Direct 2

Avowed hé lộ sự đa dạng trong cơ chế chiến đấu tại chương trình Xbox Developer Direct 3

Xem thêm: Indiana Jones and the Great Circle ra mắt trailer đầu tiên, hé lộ tài năng góp giọng nhân vật chính

Theo lý giải của nhà phát triển, hệ thống chiến đấu trong Avowed tập trung vào nhiều thứ hơn là chỉ có chặt chém thông thường. Nó bao gồm cả sử dụng kĩ năng, đánh cận chiến, đỡ đòn, phản đòn và cả những đòn đánh đặc biệt. Ngày ra mắt Avowed chưa được xác nhận, nhưng Obsidian khẳng định game sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

Người hâm mộ đã dự đoán quy mô tương đối nhỏ của Avowed có thể trở thành lợi thế, và những chia sẻ của Obsidian trong chương trình Xbox Developer Direct cũng ủng hộ điều đó. Hãng cho biết họ tập trung vào việc tạo ra một thế giới sống động và chi tiết cho Avowed, với một vài nhiệm vụ bao gồm những quyết định khó khăn, dẫn tới những hệ quả sâu sắc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang