Đắng lòng game thủ Việt: Game huyền thoại vừa tái xuất đã đòi chơi crack

Đáng buồn rằng trong số những đề tài xoáy quanh Mega Man 11, lại nổi lên rất nhiều luống ý kiến không ủng hộ hàng xịn mà "chỉ muốn chơi game crack".

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm qua 2/10 theo giờ Việt Nam, tựa game phiêu lưu, hành động Mega Man 11 đã chính thức ra mắt trên toàn thế giới. Như vậy là sau 8 năm kể từ phiên bản gần nhất, người hâm mộ lại một lần nữa được đắm chìm trong cuộc phiêu lưu với chàng người máy xanh. Tương tự như các phiên bản trước, Mega Man 11 sẽ giữ lại phong cách của loạt game Mega Man cổ điển với đồ họa 2.5D (các nhân vật được xây dựng trong môi trường đa giác 3D).

Đắng lòng game thủ Việt: Game huyền thoại vừa tái xuất đã đòi chơi crack - Ảnh 1.

Ngay sau khi Mega Man 11 ra mắt, tựa game này đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ thế giới. Đương nhiên, game thủ Việt cũng không ngoại lệ. Lượn quanh các diễn đàn game, cái tên Mega Man 11 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Các chủ đề liên quan đến thông tin, nội dung hay xa hơn là lịch sử hay ký ức về series Mega Man được bàn tán sôi nổi.

Tuy nhiên, đáng buồn rằng trong số những đề tài này, lại nổi lên rất nhiều luống ý kiến không ủng hộ hàng xịn mà "chỉ muốn chơi game crack".

Đắng lòng game thủ Việt: Game huyền thoại vừa tái xuất đã đòi chơi crack - Ảnh 2.

Thực tế cho thấy, với một tựa game không phải AAA và đồ họa 2.5D, cái giá 400.000 VNĐ của Mega Man 11 là không hề mềm với nhiều game thủ Việt. Nhưng đây cũng không thể là lý do chính đáng để biện minh cho việc dùng game crack của một bộ phận không nhỏ game thủ nước nhà.

Từ trước đến nay, việc dùng game hay các phần mềm crack đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này vô hình chung đã tạo một thói quen rất xấu cho cộng đồng game thủ Việt. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà phát hành và game thủ mà trực tiếp tiếp tay cho những hành động ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết nghĩ đây là những hành động đáng lên án và cần phải từ bỏ. Trong bối cảnh làng game thế giới đang thay đổi từng ngày, ý thức của game thủ Việt cũng buộc lòng phải thay đổi. Bạn buộc phải đầu tư, phải bỏ tiền túi của mình ra mua game bản quyền để có thể thực sự thỏa sức đắm mình vào những tựa game yêu thích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang