Giữa một thị trường đầy rẫy những trò chơi có thời lượng dài, môi trường rộng lớn cùng vô số hệ thống nhiệm vụ khác nhau, Onimusha: Way of the Sword có thể sẽ tạo nên khác biệt với lối chơi tuyến tính của mình
Tại sự kiện The Game Awards 2024, Capcom đã chính thức công bố dự án game Onimusha: Way of the Sword, đánh dấu sự trở lại của một thương hiệu đã im lặng trong suốt 20 năm qua. Hiện vẫn chưa có thêm nhiều chi tiết về game được tiết lộ, ngoại trừ việc nó vẫn tập trung vào chủ đề Samurai diệt Quỷ. Các đoạn trailer sau đó cho biết nhân vật chính của game là Miyamoto Musashi, một trong những kiếm sĩ kiêm nhà triết học võ thuật nổi tiếng nhất Nhật Bản.
Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Famitsu, giám đốc trò chơi Satoru Nihei và nhà sản xuất Akihito Kadowaki đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết hơn. Theo chia sẻ từ hai người, Onimusha: Way of the Sword dự kiến sẽ kéo dài khoảng 20 giờ chơi với các màn chơi hoàn toàn tuyến tính, không có bất kỳ chi tiết thế giới mở nào. Nhà sản xuất cũng cho biết thêm mặc dù chưa đưa các mức độ khó vào game, nhưng đội ngũ phát triển muốn tạo ra trải nghiệm cân bằng dành cho cả những game thủ kì cựu và những người lần đầu tiếp xúc dòng game Onimusha.
![Onimusha: Way of the Sword He Lo Thoi Luong Choi Khong Qua Dai, Hoan Toan Tuyen Tinh Onimusha: Way of the Sword Hé Lộ Thời Lượng Chơi Không Quá Dài, Hoàn Toàn Tuyến Tính]()
Các chi tiết gameplay khác bao gồm sự tồn tại của Dead Strikes và hệ thống Issen, về cơ bản là tính năng Parry của những game Onimusha trước đây. Theo ông Kadowaki khẳng định, parry thành công các đòn đánh của kẻ thù sẽ tăng đáng kể sát thương gây ra cho chúng. Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh mỗi màn chơi sẽ có những câu đố khác nhau, đồng nghĩa với việc game không chỉ tập trung vào hành động. Các câu đố cùng những yếu tố độc đáo khác có thể trở thành lợi thế để tạo cảm giác nổi bật cho Onimusha: Way of the Sword giữa muôn vàn các trò chơi lấy chủ đề Samurai ra mắt gần đây.
![Onimusha: Way of the Sword He Lo Thoi Luong Choi Khong Qua Dai, Hoan Toan Tuyen Tinh 2 Onimusha: Way of the Sword Hé Lộ Thời Lượng Chơi Không Quá Dài, Hoàn Toàn Tuyến Tính 2]()
Cuối cùng về cốt truyện, nhà sản xuất xác nhận game sẽ không có mối liên hệ trực tiếp nào đến các phần game trước, và đóng vai trò một phiên bản tái khởi động. Hiện tại, chỉ mới có Onimusha: Warlords Remastered là phiên bản cũ duy nhất có thể chơi trên nền tảng hiện đại, và ngày 23 tháng 5 tới dự kiến sẽ là Onimusha 2: Samurai's Destiny Remastered. Hiện chưa rõ liệu Capcom có định mang thêm bất kỳ phần game cũ nào quay trở lại hay không.