The Game Awards 2023: Nhà Nintendo trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng đề cử

Sau khi danh sách toàn bộ các hạng mục của The Game Awards 2023 được công bố, những tín đồ của Nintendo vô cùng vui mừng khi biết "Nhà N" đã giành lại ví trí đầu bảng danh sách đề cử từ tay PlayStation

Nintendo là một trong ba tập đoàn game lớn nhất trên thị trường hiện nay, nổi tiếng với các thương hiệu mang tính chất toàn cầu như Super Mario Bros., The Legend of Zelda, Pokemon, Animal Crossing, ... Hai trong số những trò chơi nổi bật nhất của công ty đã ra mắt trong năm nay, với doanh thu khổng lồ và nhận được vô số lời khen ngợi, đồng thời cũng nằm trong số những đề cử hàng đầu tại sự kiện The Game Awards 2023. Mới đây, ông Geoff Keighley đã công bố danh sách đầy đủ các đề cử của The Game Awards 2023, với Nintendo có tổng cộng 15 đề cử.

The Game Awards 2023: Nhà Nintendo trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng đề cử

Sáu thương hiệu khác nhau của Nintendo đã được đề cử xuyên suốt 9 hạng mục, dẫn đầu bởi Super Mario Bros. Wonder và The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, với mỗi game nhận được 5 đề cử. Các trò chơi khác cũng nhận được đề cử là Pikmin 4, Advance Wars 1+2: Re-Boot Camp và Fire Emblem Engage. 

Bộ phim hoạt hình The Super Mario Bros. Movie chốt sổ danh sách đề cử, giúp nhà phát triển và phát hành game Nhật Bản này đứng đầu trong hạng mục những nhà phát hành có nhiều đề cử nhất, với PlayStation và Xbox nối gót theo sau. CD Projekt Red và Riot Games là hai nhà phát hành có ít game được đề cử nhất, vốn là điều khá dễ hiểu khi chúng đều là các trò chơi thành công nhất của họ.

The Game Awards 2023: Nhà Nintendo trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng đề cử 2

4 đề cử của Riot Games nằm ở LMHT và VALORANT

Hiện tại, cộng đồng game thủ đã bắt đầu thảo luận về những đề cử, với rất nhiều sự kì vọng dành cho The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom trong cuộc đối đầu với Baldur's Gate 3 cho danh hiệu Game Của Năm. Ngoài ra thì phần lớn game của Nintendo đều được đề cử trong hạng mục Game Gia Đình hay nhất, vốn không quá bất ngờ.

Điều khiến người hâm mộ nhà N bất ngờ nhất là sự xuất hiện của ba trò chơi do Nintendo phát hành trong hạng mục Game mô phỏng/chiến thuật hay nhất, với Advance Wars 1+2: Re-Boot Camp nhận được sự tán dương từ người chơi. Pikmin 4 và Fire Emblem Engage cũng được nhiều người xem là một sự bổ sung thú vị cho danh sách đề cử vô cùng chất lượng.

The Game Awards 2023: Nhà Nintendo trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng đề cử 3

Sự kiện The Game Awards 2023 sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 12 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang