Chưa hết nóng sau vụ macro, cộng đồng PUBG lại dậy sóng về “thủ thuật bỏ hết cây cỏ” trong game

Sau tranh cãi về việc macro chuột, mới đây, cộng đồng PUBG lại tiếp tục dậy sóng xung quanh vấn đề “thủ thuật bỏ cây cỏ” trong game.

Bất chấp tốc độ tăng trưởng như vũ bão trong thời gian vừa qua, tình cảnh của PUBG đang khá bất ổn bởi những vấn đề liên quan đến hack, cheat. Sau tranh cãi về việc macro chuột, mới đây, cộng đồng PUBG lại tiếp tục dậy sóng xung quanh vấn đề “thủ thuật bỏ cây cỏ” trong game.

Chưa hết nóng sau vụ macro, cộng đồng PUBG lại dậy sóng về “thủ thuật bỏ hết cây cỏ” trong game

Theo đó, theo chia sẻ của nhiều game thủ Việt, chỉ bằng một vài điều chỉnh nhỏ trong các files game, bạn có thể dễ dàng bỏ hết cây cỏ và biến các khu vực trong game trở thành “vườn không nhà trống”. Với cách làm này, người chơi dễ dàng nhìn thấy địch thủ, dù họ có trốn hay nấp kỹ ra sao.

Một game thủ kịch liệt phản đối: “Không hiểu game nó đang cố gắng làm cho giống đời thật, vậy mà mấy thành niên lại cố bỏ hết cây cỏ để bắn nhau cho dễ. Thôi vậy, quay về CF mà chơi cho dễ…”

Một game thủ khác đồng tình: “Hết hack rồi lại đến mấy cái cheat bẩn thỉu này. Game cực hay nhưng lại đang bị mấy con sâu làm bẩn hết rồi. Game vẫn đang trong quá trình early access nên lỗi hay thiếu sót là không thể tránh khỏi. Hy vọng sau khi phát hành chính thức, PUBG sẽ loại bỏ hết những lỗi tệ hại này.”

Chưa hết nóng sau vụ macro, cộng đồng PUBG lại dậy sóng về “thủ thuật bỏ hết cây cỏ” trong game

Trước đó, trong đợt “truy quét” vào đầu tháng 9, BattleEye cũng đã phải ra tay xử lý hơn 150.000 tài khoản vì lý do tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc là số lượng người chơi dùng hack, cheat đang ngày một ra tăng, bất chấp những biện pháp mạnh mà nhà sản xuất đang thực hiện. Người đại diện của BattleEye cho biết, mỗi ngày họ phải khóa từ 6.000 đến 13.000 tài khoản vi phạm. Con số này đạt đỉnh điểm vào ngày 13/10 vừa qua với hơn 20.000 tài khoản bị xử lý.

Theo Tri thức trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang