Dường như PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ có phần chơi đơn?

Vốn dĩ Playerunknown's Battlegrounds thành công đến tận ngày hôm nay, là nhờ vào cơ chế chơi sinh tồn thế giới mở cực kì tự do, cùng số lượng người chơi lớn cho mỗi trận đấu. Thế nếu game có cơ chế chơi chiến dịch thì sẽ thế nào?

Playerunknown's Battlegrounds tuy mới ra mắt không bao lâu, nhưng đã tạo nên cơn sốt tại nhiều nơi, xây dựng lượng người hâm mộ cơ sở dù rằng vẫn còn trong Early Access. Hiện tại game đã được cập nhật và thay đổi rất nhiều, nhưng chắc chắn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Và sở dị trò chơi gặt hái được thành công là nhờ vào yếu tố thi đấu người với người trong một môi trường rộng lớn, tự do di chuyển, cùng với hệ thống vòng tròn giới hạn thu hẹp dần trong quá trình chơi. Vậy liệu game có thể xây dựng một cơ chế màn chơi chiến dịch offline được hay không?

Thành công nhờ chơi mạng, liệu Battlegrounds sẽ phát triển chơi đơn?
Thành công nhờ chơi mạng, liệu Battlegrounds sẽ phát triển chơi đơn?

Đến thời điểm hiện tại, yếu tố chơi đơn của Battlegrounds vẫn chưa phải là điều được tích cực phát triển, hoặc có nhiều kế hoạch để mang nó vào game, nhưng chắc hẳn Bluehole vẫn nghĩ đến điều này, và nó hoàn toàn có lợi cho game thủ. Yếu tố này chưa có khung thời gian ra mắt hay phát triển, nhưng nếu có nhiều lời đề nghị, rất có thể hãng phát triển sẽ xem xét đến việc bổ sung nó vào phiên bản Battlegrounds hoàn chỉnh. "Tôi đã nghĩ đó sẽ là một kỉ nguyên tuyệt vời để thiết lập thứ gì đó kiểu như Watch Dogs. Chà, không phải Watch Dogs, nhưng là nơi bạn xuất hiện để chiếm giữ từng thị trấn trên hòn đảo, và chiếm hòn đảo từ tay tổ chức quân sự (Nghe có vẻ giống Just Cause). Đó là ý tưởng của tôi cho nó ... chưa có kế hoạch nào cho điều đó, nhưng đó là giấc mơ lớn của tôi." Brendan Greene, đạo diễn kiêm thiết kế game Battlegrounds, tiết lộ.

Thử thách của Bluehole là tạo nên nét riêng cho mục chơi đơn
Thử thách của Bluehole là tạo nên nét riêng cho mục chơi đơn

Mục chơi đơn cho Playerunknown's Battlegrounds là một ý tưởng không tồi, khi người chơi sẽ có cơ hội làm quen với cơ chế của game, cùng với việc nâng cao khả năng của mình, trước khi tham gia những trận đấu người-người đầy căng thẳng, thay vì chỉ chạy loanh quanh như những "mục tiêu di động" và sau đó nhanh chóng "lên bảng đếm số". "Ban đầu tôi nghĩ, vì chúng tôi có hòn đảo Nga này, và có những bằng chứng của một tổ chức quân sự tại đây", Greene giải thích "Nên có thể tưởng tượng nó là một hòn đảo nhộn nhịp, với các hoạt động quân sự, và bạn với 4 - 5 người bạn khác chơi co-op phần chiến dịch lấy bối cảnh thập niên 70." Mặc dù chắc sẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới biết liệu Playerunknown's Battlegrounds có bổ sung chế độ chơi đơn hay không, nhưng chí ít như vậy sẽ tạo động lực cho nhiều người mua game hơn nữa.

Khung cảnh và ý tưởng đã có, điều còn lại là khả năng biến thành hiện thực
Khung cảnh và ý tưởng đã có, điều còn lại là khả năng biến thành hiện thực

Theo Fraghero

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang