H1Z1 vừa ra mắt đã cho chơi miễn phí, hàng nghìn game thủ phẫn nộ vì cảm giác bị lừa đảo

H1Z1 thất bại trong lốt một tựa game sinh tồn chống zombie, còn H1Z1: King of the Kill thì không thể nào cạnh tranh nổi với PUBG và Fortnite Battle Royale nữa.

Theo thông báo từ nhà phát triển Daybreak Game Company, H1Z1 đã chính thức mở cửa miễn phí từ ngày 9/3/2018. Như vậy, thay vì phải mua game như trước, game thủ chỉ cần tải về là chơi được ngay. Điều khiến không ít người bất ngờ chính là, mãi đến ngày 28/02 vừa rồi, H1Z1 mới chính thức ra mắt phiên bản chính thức với giá chỉ 188.000 VNĐ, kết thúc gần 4 năm thử nghiệm Early Access.

H1Z1 vừa ra mắt đã cho chơi miễn phí, hàng nghìn game thủ phẫn nộ vì cảm giác bị lừa đảo

Thế nhưng cộng đồng game thủ chẳng vui vẻ gì với việc nó ra mắt chính thức. Rất nhiều người đã cảm thấy thất vọng vì một ý tưởng hay như H1Z1 cuối cùng lại bị nhà phát triển game phá hỏng, không theo ý muốn của người chơi. H1Z1 thất bại trong lốt một tựa game sinh tồn chống zombie, còn H1Z1: King of the Kill thì không thể nào cạnh tranh nổi với PUBG và Fortnite Battle Royale nữa.

Và chỉ sau chưa đầy nửa tháng, H1Z1 từ một tựa game thu phí trong vòng gần 4 năm trời, do không chịu nổi cạnh tranh, đã phải chuyển sang miễn phí, và điều này khiến những người trước đây bỏ tiền ra mua game về thưởng thức không tránh khỏi việc nghĩ rằng mình đã dính một quả lừa đầy đau xót. Bản thân những bài đánh giá game mới đây trên Steam chính là một minh chứng hết sức rõ ràng:

H1Z1 vừa ra mắt đã cho chơi miễn phí, hàng nghìn game thủ phẫn nộ vì cảm giác bị lừa đảo

Một game thủ cay đắng chia sẻ: "Hết sức khó tin. Mua game được 10 ngày thì nó chuyển thành miễn phí. Đừng có ai ủng hộ trò lừa đảo này nữa nhé!" Cũng không thể trách được anh chàng này khi bản thân game đã không còn cuốn hút, lại còn cố gắng hút máu game thủ những đồng tiền cuối cùng trước khi chuyển sang phát hành theo dạng free to play để bán đồ ảo trong game.

Thời điểm người chơi bước vào thế giới ảo là vào khoảng 15 năm sau khi đại dịch bùng phát, để có thể sống sót, bạn sẽ cần tìm kiếm nguồn thức ăn nước uống ít ỏi còn sót lại và cả nơi trú chân qua ngày, tất nhiên không thể thiếu vũ khí để chống lại lũ thây ma di động.

Cơ chế chiến đấu trong H1Z1 đi theo hướng bắn súng với góc nhìn thứ ba. Điều đáng chú ý là game đi theo phong cách chân thực, nên thay vì các vũ khí có sức công phá khủng, hay nhân vật có các khả năng đặc biệt, siêu nhiên như nhiều tựa game bắn súng khác thì H1Z1 lại giới thiệu đến game thủ phong cách bắn súng tương đối giống đời thực.

Các loại vũ khí trong H1Z1 có sát thương tương đối thấp và đơn giản như các loại súng trường, súng tiểu liên hay short-gun. Chỉ cần với 1 vài viên đạn nhắm trúng mục tiêu, người chơi sẽ có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.

H1Z1 vừa ra mắt đã cho chơi miễn phí, hàng nghìn game thủ phẫn nộ vì cảm giác bị lừa đảo

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, một phiên bản mới toanh của H1Z1, mang tên H1Z1: King of the Kill đã chính thức ra mắt. Từ một game online sinh tồn, H1Z1: King of the Kill đã trở thành một tựa game bắn súng đối kháng thế giới mở, với đầy đủ những chi tiết chẳng khác gì những game bom tấn một thời như GTA hay STALKER với những khu vực cực kỳ nguy hiểm vì virus vẫn còn tồn tại. Cùng với đó là cả những chiếc xe ô tô vất vưởng khắp bản đồ để tiện di chuyển và có được lợi thế trong từng trận đấu với những người chơi khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang