LMHT: Kai'Sa là vị tướng đầu tiên có quan hệ huyết thống và là xạ thủ đầu tiên có khả năng tạo giáp

Kai'Sa là một vị tướng đặc biệt nhất từng xuất hiện tại Liên Minh Huyền Thoại

Ý tưởng thiết kế

Ban đầu, Kai’Sa được dựng nên theo ý tưởng như một thành viên từ đội Thanh Trừng của Lucian. Là một con người bị tha hóa trong đám quái vật rồi biến thành quái vật xong quay lại săn ngược lũ quái vật đó, Kai’Sa đã được phác thảo một cách khá cụ thể để đến với tay người chơi như hiện tại. Kai’Sa là tên mà mọi người gọi cô, nhưng chắc chắn không phải tên thật của cô vì về bản chất, cô là một con người, không giống như lũ quái vật Hư Không đó.

kaissssa

Ý tưởng ban đầu của Kai’Sa bởi Larry “TheBravoRay” Ray

Vỏ bọc cộng sinh của Kai’Sa cũng được lấy cảm hứng từ rất nhiều bộ truyện tranh và trò chơi điện tử, đặc biệt là Sarah Kerrigan trong Starcraft và Ryuku Matoi trong Kill la Kill. Lạc lõng giữa chốn Hư Không, trở thành kẻ săn mồi giữa biết bao kẻ săn mồi khác, Kai’Sa hồi sinh với bộ giáp mới làm nên con người cô. Kai’Sa không phải vị tướng đầu tiên có 2 cá thể trong một nhưng là vị tướng đầu tiên ra mắt với 2 cá thể cộng sinh. Ngoài ra, cô có một đặc điểm chung với Kindred là tên xuất phát từ cả 2 cá thể chứ không phải tên riêng của bất kì cá thể nào.

Mối quan hệ Cha – Con chung huyết thống đầu tiên

Nếu bạn chưa hài lòng với những mối quan hệ anh – em như Renekton – Nasus, Zed – Shen, Vi – Jinx, hay thầy – trò như Yasuo – Taliyah, Zed – Kayn hoặc thậm chí cha – con như Viktor – Blitzcrank thì các nhà thiết kế và phát triển trò chơi của Riot Games đã mang đến vị tướng có mối quan hệ huyết thống đầu tiên cho Liên Minh Huyền Thoại, đó là giữa Kassadin và Kai’Sa.

PreVoidKassadin-690x388

Đây là một trong những chi tiết khá thú vị trong cốt truyện của các vị tướng, một phần không thể thiếu trong khâu phát triển trò chơi của Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài những kĩ năng và lối chơi, những câu chuyện bên lề của một vị tướng cũng rất đáng được quan tâm và nếu bạn yêu thích chúng thì đừng quên ghé qua trang Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại để tìm đọc truyền thuyết về Kai’Sa và những vị tướng khác nhé!

Thiết kế và phát triển

Với một vài thông tin đã được tiết lộ về lối chơi và kĩ năng, Kai’Sa chắc chắn sẽ là vị tướng rất đặc biệt trong 4 năm trở lại đây với bộ kĩ năng không có một chút khống chế nào (vị tướng cuối cùng là Lucian ra mắt vào ngày 22/8/2013). Điều này cũng khá hợp lý khi Kai’Sa là một trong những xạ thủ có rất nhiều kĩ năng mà một vị tướng tay dài cần có như độ cơ động cao, tầm kĩ năng cực đại, sát thương đa mục tiêu và khả năng tự bảo vệ bản thân. Với chiêu cuối vừa có thể di chuyển, vừa có thể tạo giáp cho bản thân, Kai’Sa là xạ thủ duy nhất (Urgot không phải xạ thủ chính thống) tính tới thời điểm hiện tại có khả năng tự tạo giáp cho bản thân.

 

 

Ngoài ra, cô cũng là vị tướng đầu tiên có trang phục Đa Sắc ngay thời điểm ra mắt. Có thể Kai’Sa là một trong những con cưng của Riot nên cô mới được ưu ái nhiều đến như vậy. Kai’Sa hiện đang có một gói Đa Sắc cho trang phục Thiên Sứ Tương Lai của mình, và chắc chắn sẽ được mở bán ngay khi Kai’Sa lên kệ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang