LMHT: Rengar hiện giờ đang ở đâu sau những bản cập nhật

Rengar gần như đã biến mất trên Đấu Trường Công Lý sau những đợt giảm sức mạnh

Kết quả hình ảnh cho rengar

Nếu các bạn vẫn còn nhớ thì tại khoảng tháng 11 năm 2016, sau lần cập nhật Thích Khách kèm 1 vài chỉnh sửa nho nhỏ, Rengar là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người trên Summoner Rift. Với tỉ lệ sử dụng lên tới hơn 15%, bị cấm hơn 60% và tỉ lệ thắng cao hơn mức 53%, đó quả là một quá khứ huy hoàng với những người thông thạo 7 vị tướng này.

Thời huy hoàng của Rengar nay còn đâu

Không may thay Rengar là một trong số những sinh vật xấu số lại bị giảm sức mạnh… Riêng trong năm 2017 này, sau khi nhận được những chỉnh sửa nhằm “cân bằng” sức mạnh quá đáng sợ của chú mèo lắm chiêu, tỉ lệ được chọn của Rengar đã tụt dốc không phanh và hiện đang dừng lại ở mức 1.88%, gần như chỉ còn bằng 1/3 so với phiên bản 7.7 ở mức 6.16%

rengar rate

Tỉ lệ được chọn giảm nặng theo từng bản cập nhật

Tuy nhiên chúng ta có lẽ cũng nên đào sâu thêm một chút xem vấn đề của Rengar là gì. Câu hỏi ở đây, Rengar rút cuộc là 1 vị tướng chống chịu hay một sát thủ? Rõ ràng mục đích của Riot sẽ cho vị tướng này là một thợ săn đích thực. Tuy nhiên hãy nhìn những gì mà chú “thợ săn” này có nhé:

Rengar có một hệ thống tích điểm Hung Tợn. Trong trường hợp hắn đủ sức chống chịu, hắn sẽ dùng điểm Hung Tợn lên chiêu Q để tăng sát thương (thứ mà các vị tướng chống chịu khác không thể làm được). Nếu hắn đủ sát thương, thì sẽ dùng Hung Tợn cho chiêu W để tăng khả năng chống chịu (thứ mà các vị tướng sát thủ khác không thể làm được).

rengar-q rengar-w rengar-e rengar-r

Rengar đang sở hữu 1 bộ kĩ năng khá không tập trung

Về cơ bản, những vị tướng nửa này nửa kia tương tự như vậy là một bài toán cực kì khó để Riot có thể cân bằng (hãy nhìn Vladimir, hắn 1 là quá mạnh, 2 là chả ai thấy hắn xuất hiện bao giờ).

Vladimir_4

Vladimir cũng là một bài toán khó dành cho Riot

Chính vì vậy mà ở tiêu chí này, có lẽ Rengar sẽ cần một lần được làm lại nữa, ở đó Riot nên phân định rõ chú mèo này nên là sát thủ hay là một tướng đỡ đòn. Nếu là một vị tướng sát thủ thì 3 kĩ năng cường hóa Hung Tợn nên tập trung vào việc tăng sát thương hoặc khả năng bám đuổi đối thủ (hãy lấy Kha’Zix, Kata, Fizz… làm ví dụ, bạn sẽ thấy rõ). Còn nếu là một tướng đỡ đòn thì bộ kĩ năng sẽ tăng khả năng chống chịu và hiệu ứng khống chế cứng.

5df48c1eb989700e

Kha’Zix rõ ràng là có chỗ đứng hơn so với người đồng hương Rengar của mình

Về việc sửa đổi Rengar như thế nào, cộng đồng mạng đang có rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng tụm chung lại họ muốn có một vài thay đổi như sau:

rengar-q Chiêu Q của Rengar nên được sửa lại như cũ

rengar-w Hoàn toàn thay đổi chiêu W, vì chiêu này không hợp lý với tính chất của một Sát Thủ – Thích Khách, khó cân bằng và đang lấy đi quá nhiều sức mạnh tấn công của chú mèo này

rengar-r Giảm khoảng cách bị phát hiện bởi chiêu cuối. Vì Rengar hiện tại đang là sát thủ duy nhất có chiêu thức tàng hình không phải nội tại, mà chiêu thức này lại cứ hét to vào mặt đối phương “Tôi đang ở đây này, mau mau tránh ra!”

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang