LMHT: Riot nerf khả năng bảo kê đồng đội quá bá đạo của Tahm Kench

Đối phó với Tahm Kench là một chuyện vô cùng khó khăn khi hắn có khả năng bảo kê đồng đội quá mạnh mẽ.

Trong những vị tướng hỗ trợ ở phiên bản gần đây thì những vị tướng ở Đấu Trường Chuyên Nghiệp thường thích những cái tên có khả năng chống chịu cao và có thể bảo kê Xạ thủ chắc chắn như Rakan, Braum, Alistar và một cái tên nổi bật hơn hẳn đó là Tahm Kench. Tahm Kench là một vị tướng hỗ trợ có khả năng đem lại sự an toàn gần như là tuyệt đối cho đồng đội và cực kì khó chịu trong giao tranh nhỏ lẻ.

LMHT: Vì quá đáng ghét, Riot quyết định nerf khả năng cứu đồng đội của Tahm Kench

Hãy xem xét trường hợp khi bạn đang tổ chức một đợt Gank ở đường dưới nhưng nhờ vào chiêu thức Đánh Chén (W) mà Xạ thủ của đối phương được giữ an toàn dù chỉ còn một lượng máu rất bé và thoát thân trước sự tức tối của bạn và đồng đội. Với sự bá đạo về mặt bảo kê như thế nên Tahm Kench đã nằm trong tầm ngắm của Riot, chuẩn bị cho một đợt giảm sức mạnh "nhẹ" W của con cá trê này.

LMHT: Vì quá đáng ghét, Riot quyết định nerf khả năng cứu đồng đội của Tahm Kench

Để hiểu được việc giảm sức mạnh này, trước tiên bạn cần phải hiểu cơ chế của chiêu Đánh Chén. Đòn đánh thường của Tahm Kench lên kẻ địch sẽ tích điểm Khẩu Vị Độc Đáo. Khi đủ 3 điểm, Tahm Kench có thể Đánh Chén đối phương và gây sát thương theo phần trăm máu tối đa. Đối với đồng minh, Tahm Kench có thể Đánh Chén bất cứ lúc nào. Khi nuốt đồng minh, Tahm Kench được tăng tốc độ di chuyển về phía đối phương. Và theo Andrei "Meddler" van Roon, đây chính là phần đáng lưu tâm và sẽ bị giảm sức mạnh tại bản 8.8.

LMHT: Vì quá đáng ghét, Riot quyết định nerf khả năng cứu đồng đội của Tahm Kench

"Việc nerf Tahm Kench nhằm mục đích đem lại cho đối thủ nhiều cách để đối phó với hắn khi hắn đang cứu đồng đội. Những gì chúng tôi đang cân nhắc là Tahm Kench sẽ không còn được tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch khi đang nuốt đồng minh. Vốn dĩ, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm này là để khuyến khích những pha chơi hổ báo của Tahm Kench và đồng đội. Thế nhưng điều này dẫn đến Tahm Kench có thể tẩu thoát nhanh hơn nếu như có kẻ địch trên đường rút lui." - Meddler cho biết.

Theo trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang