[PUBG] Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game

M416 có thể nói là khẩu súng trường tấn công/AR phổ biến và được ưa chuộng nhất trong PUBG. Ngoài việc gắn được tất cả các phụ kiện cho AR từ scope, báng súng, băng đạn, tay cầm hay đầu nòng thì nó còn có tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, cực thích hợp cho phong cách bắn sấy ghìm tâm. Cùng tìm hiểu khẩu AR được ưa thích nhất trong PUBG qua bài viết bên dưới nhé.

Đọc thêm: 

​​​​​​​ PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game

M416 là khẩu súng trường tấn công được ưa thích nhất trong PUBG vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên trước hết hãy tìm hiểu một chút về hình mẫu ngoài đời thực của nó nhé.

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 2
M416 là khẩu súng được sử dụng nhiều nhất trong game.

M416 trong PUBG được lấy nguyên bản từ khẩu HK416 ngoài đời thực - khẩu AR được sản xuất bởi Heckler & Koch của Đức. Khẩu súng này là sự kế thừa tinh hoa của các khẩu súng nổi tiếng như Colt M4, H&K G36 và XM8 (Bạn nào chơi CF lâu sẽ nhớ khẩu súng “cá mập” này đây). Nó tốt đến nỗi trong phần mô tả in-game để là “German do things properly” (Tạm dịch: Người Đức làm gì cũng chuẩn).

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 3

Khẩu HK416 có các thành phần cấu tạo khác của nó gần như tương đồng với Colt M4 và AR-15 với một số cải tiến đáng chú ý như hệ thống trích khí bằng piston giúp súng hoạt động ở nhiều điều kiện khác nhau mà không bị kẹt đạn cũng như hệ thống ray Pincatinny đặt trên cả 4 mặt tay cầm để gắn được nhiều phụ kiện tùy hoàn cảnh.

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 4

Trở lại với thế giới PUBG, khẩu AR trên phải đổi tên thành M146 để tránh các vướng mắc về bản quyền, còn lại mọi thứ đều được sao nguyên bản so với thế giới thực: độ ổn định và khả năng tùy biến linh hoạt. M416 thường được đem ra so sánh với SCAR-L vì cả 2 đều sử dụng đạn “xanh” 5.56mm. Tuy nhiên M416 phổ biến và được yêu thích hơn vì có thể gắn được báng súng cũng như tốc độ bắn nhỉnh hơn một chút.

 

Thông số kỹ thuật:

 • Sát thương cơ bản: 41

 • Tốc độ đạn đầu ra: 880 m/s

 • Zero Distance: 100-600m

 • Băng đạn cơ bản: 30 viên

 • Độ trễ giữa 2 viên: 0.086s

 • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Chính sự thoải mái trong việc gắn tất cả các phụ kiện khiến M416 được yêu thích hơn. Đơn giản là SCAR-L sẽ cần Compensator/nòng giảm giật  và tay cầm để giảm độ giật xuống mức thấp nhất trong khi tùy chọn của M416 có thêm 1: báng súng. Bởi vậy M416 có lợi thế hơn vì sẽ gắn Suppresor/nòng giảm thanh mà không sợ tăng độ giật, thoải mái hơn trong việc “sấy” kẻ thù đến chết mà vẫn có thể không lộ vị trí bản thân.

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 5
M416 "full phụ kiện" như thế này thì kẻ địch "xác định" là vừa.

Bù lại thì sát thương của nó không thể nào sánh bằng với AKM hay Groza do chỉ sử dụng loại đạn 5.56mm mà thôi. Bạn sẽ cần đến 6 viên chính xác vào thân người đối phương để xuyên qua giáp cấp 3 hoặc tận 3 viên để thổi bay mũ 3 của hắn, tức nhiều hơn so với AKM 1 viên đấy.

M416 vẫn có thể đảm nhiệm vai trò của một khẩu súng giao tranh tầm xa nếu được trang bị scope 4x hoặc 8x (e ngại sắp tới nó cũng sẽ tiếp bước M16A4 không thể gắn 8X nữa rồi) vì độ giật thấp và gia tốc đạn cao. Còn ở tầm gần thì phụ kiện Red Dot là không thể thiếu cho M416.

Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên M416:

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 6 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 7 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 8
Băng đạn mở rộng (+10 viên+, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 9 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 10 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 11

Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 12 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 13
Tay cầm nghiêng/Angle Foregrip, tay cầm dọc/Vertical Foregrip

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 14
Báng súng cho M416 và Vector

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 15 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 16
Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 17 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 18
Ống nhắm x2, x4

Một số điều thú vị về khẩu súng này trong game và đời thực:

 • Ngoài đời thực thì HK416 có rất nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với các tình huống khác nhau. M416 trong game là phiên bản nòng 14.5” của khẩu HK416 ngoài đời thực.
 • 3 chế độ bắn của HK416 ngoài đời thực là Safe (khóa), bán tự động (semi-auto/single) và tự động (auto) thường được game thủ gọi bằng NO PEW, PEW và PEW PEW PEW.

 PUBG Tìm hiểu về M416 - Khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game 19
3 chế độ bắn trên HK416, nguyên mẫu đời thực của M416 trong game.

 • Một biến thể của HK416 là HK417 có thể bắn được đạn 7.62x51mm NATO.
 • HK416 được sử dụng rộng rãi trên 20 quốc gia từ các lực lượng quân sự đến thực thi pháp luật, nổi tiếng nhất có thể kể đến là lực lượng SWAT, US Marine (thủy quân lục chiến Hoa Kỳ), đặc nhiệm Paskal Malaysia,...
 • Thường thì khi “chinh chiến” trong thế giới ảo, người chơi sẽ gọi tắt là M4 thay vì M416 để dễ phân biệt với một khẩu AR khác cũng phổ biến không kém là M16A4 (hay còn gọi tắt là M16).

Trên đây là một số thông tin thú vị và hữu ích về M416 - khẩu AR phổ biến và được yêu thích nhất trong PUBG mà mình muốn cho anh em tham khảo. Chúc anh em có được thành tích tốt trong game nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Tập 3 của seri truyền hình Hawkeye, Echoes, đã chính thức lên sóng Disney+ vào tối thứ tư vừa qua, mang đến vô số những chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt phim, rất nhiều trong số đó cực kì đáng chú ý. Ngoài ra, bộ phim cũng có nhiều hé lộ về một kẻ phản diện đáng gờm sẽ xuất hiện trong các tập phim còn lại

Phim Ảnh
Lên đầu trang