LMHT: Tổng hợp những vị tướng đang bị thất sủng nặng nề khi ngọc Tái Tổ Hợp xuất hiện

Sau sự xuất hiện của ngọc Tái Tổ Hợp, rất nhiều vị tướng từng bị lãng quên bỗng dưng trỗi dậy mạnh mẽ với tỉ lệ thắng cực cao. Nhưng buồn thay không phải ai cũng được như vậy

Tiền Mùa Giải 2018 với tâm điểm là sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới toanh đã và đang tạo ra rất nhiều thay đổi về xu thế lựa chọn, cán cân sức mạnh giữa các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Rất nhiều vị tướng nhờ hưởng lợi từ thay đổi đang nổi lên mạnh mẽ, một số khác thì không được may mắn như vậy. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đang lao dốc không phanh trên Đấu Trường Công Lý do không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp.

Aurelion Sol

Đầu tiên là Aurelion Sol, mẫu pháp sư, sở hữu khả năng đảo đường cực mạnh với chiêu E Du Hành Không Gian, sát thương ổn định theo thời gian cùng bộ chiêu thức bù đắp rất tốt chênh lệch trình độ nếu gặp phải đối thủ trên cơ. Aurelion Sol trước nay luôn sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng trong xếp hạng, đồng thời là quân bài tình thế lợi hại ở các giải chuyên nghiệp.

LMHT: Điểm danh những vị tướng đang lao dốc không phanh trên Đấu Trường Công Lý do không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Tuy vậy đó chỉ là câu chuyện trước Tiền Mùa Giải 2018, Aurelion Sol đang gặp rất nhiều khó khăn với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới. 2 Ngọc Siêu Cấp thịnh hành nhất trong hệ Phép Thuật hiện tại là Triệu Hồi Aerie và Thiên Thạch Bí Ẩn đều không thật sự tối ưu hóa khi dùng với Aurelion Sol.

Ngọc Siêu Cấp còn lại là Tăng Tốc Pha thì lại đang khá phế, lép về hoàn toàn về sức mạnh. Trong khi những pháp sư còn lại hưởng lợi cực nhiều thì Aurelion Sol lại đang phải chật vật đi tìm cho mình một hướng đi phù hợp. Không ngạc nhiên khi tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn của Ác Long Thượng Giới liên tục sụt giảm kể từ Tiền Mùa Giải.

Darius

Darius, vị tướng được dự báo sẽ hưởng lợi rất nhiều từ Ngọc Tái Tổ Hợp bất ngờ đang gây thất vọng tràn trề ở Tiền Mùa Giải 2018. Đúng là Ngọc Siêu Cấp Quyền Năng Bất Diệt được Darius tận dụng khá tốt, Kiên Cường cũng giúp Darius bổ sung khả năng kháng hiệu ứng, hạn chế việc bị thả diều, dồn khống chế trong giao tranh.

LMHT: Điểm danh những vị tướng đang lao dốc không phanh trên Đấu Trường Công Lý do không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Tuy nhiên do chất tướng thiên về sát thương nên Darius không tối đa được hiệu quả của hệ Kiên Định như tướng chống chịu khác; nếu dùng hệ Chuẩn Xác lại quá thiếu chống chịu. Darius rơi vào tình trạng chới với giữa ngã 3 đường, không tìm ra được lựa chọn nào thật sự hiệu quả.

Có thể nói trong khi Darius chỉ tiến 1 bước thì những đấu sĩ khác và đặc biệt là nhóm pháp sư, xạ thủ tiến tới 10, thăng tiến sức mạnh đáng nể nhờ tận dụng hoàn hảo Ngọc Tái Tổ Hợp. Hệ quả là kể từ khi làm lại bộ kỹ năng vào cuối năm 2015, chưa bao giờ tỉ lệ thắng (46,5%), cấm chọn (4,55%) trong xếp hạng của Đại Tướng Noxus rớt xuống thấp như hiện tại.

Bard

Kế tiếp là Bard – Ông Bụt Vũ Trụ. Vị tướng hỗ trợ từng rất được ưa chuộng trong thời gian đầu mới ra mắt nhờ lối chơi thiên hướng roaming độc đáo cùng bộ chiêu thức giàu tính đột biến, gánh đội rất mạnh. Tuy vậy theo thời gian, những chỉnh sửa meta bất lợi khiến Bard đang dần mất đi chỗ đứng của mình trên Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Điểm danh những vị tướng đang lao dốc không phanh trên Đấu Trường Công Lý do không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Tiền Mùa Giải 2018 tiếp tục là một đợt chỉnh sửa gameplay lớn nữa mà Bard không nhận được nhiều ưu ái. Trong khi phần lớn tướng hỗ trợ khác đều tìm được cho mình lối chơi hiệu quả, tận dụng tốt hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới như nhóm hỗ trợ buff với Đạo Tặc, Triệu Hồi Aerie; chống chịu với Dư Chấn thì Bard không khác nào kẻ chầu rìa.

Bộ chiêu thức đa dụng, đột biến cao của Bard là không đủ để bù đắp lại những thua thiệt về Ngọc Tái Tổ Hợp. Không thể lúc nào cũng hi vọng vào một pha đào hầm E Hành Trình Kì Diệu hay chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến 10000 Elo nào đó trong khi đối thủ có rất nhiều cách thức đơn giản hơn để tạo ảnh hưởng.

Ivern

Vị tướng cuối cùng khép lại bài hôm nay là Thụ Thần Thân Thiện – Ivern. Tỉ lệ chọn Ivern trên toàn thế giới đang cực thấp, thậm chí không đủ để thống kê. Thực sự đáng tiếc khi nhìn mẫu tướng có lối chơi độc đáo, giàu tính chiến thuật, đồng đội bậc nhất trò chơi như Ivern đang rơi vào cảnh thất sủng như hiện tại.

LMHT: Điểm danh những vị tướng đang lao dốc không phanh trên Đấu Trường Công Lý do không phù hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Bị giảm sức mạnh quá nhiều cộng thêm việc chỉnh sửa gameplay không ủng hộ là 2 lý do chính được đưa ra dẫn đến tình trạng cám cảnh hiện tại của Ivern. Những kẻ đi rừng ăn thịt tỏ ra quá hung hãn nhờ Ngọc Tái Tổ Hợp mới, vượt quá sức kiềm tỏa của một Ivern vẫn đang loay hoay tìm cách chọn ngọc sao cho phù hợp.

Sát thương với Triệu Hồi Aerie hệ Phép Thuật hay bảo kê đồng đội, hồi máu với Hộ Vệ hệ Kiên Định? Tất cả đều không mấy phù hợp với Ivern. Vị tướng có lối chơi nặng về kiểm soát, phụ thuộc cực nhiều vào teamwork. Vốn đã không phải mẫu tướng được người chơi ưa chuộng, giờ lại còn quá yếu trong meta, Ivern đang thực sự rơi vào đáy sâu tuyệt vọng.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang