LMHT: 4 vị tướng bỗng dưng nổi lên bất chợt với tỉ lệ thắng và sát thương cực cao tại tiền mùa giải

Sau đợt cập nhật ngọc Tái Tổ Hợp thì những vị tướng này bỗng dưng mạnh lên thấy rõ

Sự xuất hiện của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới đã tạo nên những chuyển dịch, thay đổi rất lớn về cán cân sức mạnh, xu thế lựa chọn tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đang là thế lực mới nổi, xưng bá Đấu Trường Công Lý trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Ornn

Đầu tiên là Ornn – Ngọn Lửa Khởi Nguyên. Trình làng từ phiên bản 7.17, bộ chiêu thức độc đáo nhưng khá kén người chơi, khó sử dụng khiến Ornn phải tiêu tốn kha khá thời gian và những đợt buff của cha đẻ Riot để thiết lập được vị trí của mình trên Đấu Trường Công Lý.

Top 4 vị tướng đang là thế lực mới nổi, xưng bá Đấu Trường Công Lý trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018

Khởi đầu chậm nhưng khi mà người chơi dần thích ứng, tìm ra lối chơi phù hợp với Ornn thì vị tướng này không hề ngoái lại. Chất tướng trâu bò, đi đường tốt, giàu hiệu ứng khống chế, mở giao tranh từ xa cực mạnh với chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu. Quá nhiều công cụ để Ornn tạo ảnh hưởng đến trận đấu.

Đặc biệt nội tại độc dị với Chế Tạo Tại Chỗ giúp mua trang bị tức khắc, trụ đường hiệu quả và Thợ Rèn Bậc Thầy hỗ trợ nâng cấp trang bị cho đồng đội, tạo lợi thế lớn về cuối trận. Ornn cũng được hưởng lợi rất nhiều từ hệ ngọc Kiên Định dành cho nhóm tướng chống chịu, trở thành đáng chơi bậc nhất thời điểm hiện tại.

Shyvana

Cái tên kế tiếp cần điểm qua là cô nàng Long Nữ - Shyvana, ví dụ tiêu biểu cho nhóm tướng “hóa rồng” nhờ hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới. Tỉ lệ thắng, cấm chọn của Shyvana ở vị trí đi rừng liên tục tăng vọt kể từ khi Tiền Mùa Giải 2018 khởi tranh.

Top 4 vị tướng đang là thế lực mới nổi, xưng bá Đấu Trường Công Lý trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018

Dọn rừng siêu tốc nhờ chiêu W Rực Cháy, chiêu cuối Hóa Rồng đem lại khả năng càn lướt, sát thương hỗn hợp mạnh, sức chống chịu đáng nể. Ngọc Siêu Cấp Sẵn Sàng Tấn Công và những nhánh ngọc cao cấp ở hệ Chuẩn Xác cho Shyvana lượng tốc độ đánh cực kỳ cao.

Đợt giảm sức mạnh nhè nhẹ sát thương cơ bản trong phiên bản 7.23 mới đây xem ra cũng chẳng khiến Shyvana xi nhê chút nào. Bộ trang bị Phù Phép Huyết Đao, Búa Băng cộng Rìu Đại Mãng Xà hoặc một trang bị tank cũng giúp Shyvana đu bám, truy đuổi mục tiêu tốt hạn chế tối đa việc thả diều trong giao tranh. Hàng loạt thay đổi meta theo chiều hướng có lợi đang giúp Shyvana bay cao.

Ezreal

Ezreal là cái tên kế tiếp. Sau giai đoạn Lư Hương Sôi Sục lên ngôi khiến Ezreal thất thế trước nhóm xạ thủ thiên về thuần sát thương tay. Nhà Thám Hiểm đang trở lại mạnh mẽ, khôi phục vị thế của xạ thủ được đông đảo người chơi ưa chuộng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Top 4 vị tướng đang là thế lực mới nổi, xưng bá Đấu Trường Công Lý trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018

Ezreal với lối chơi hack tiền cực kỳ bá đạo bằng Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc đang trở thành trào lưu gây sốt cộng đồng. Chiêu Q Phát Bắn Thần Bí được tính như đòn đánh thường nên những pha Q chính xác khi đi đường sẽ giúp Ezreal vừa cấu rỉa đối thủ, vừa kiếm về lượng kinh tế lớn. Chưa kể thi thoảng còn nhận được vật phẩm tiêu thụ (máu, năng lượng, mắt...).

Những nhánh ngọc khác trong hệ Cảm Hứng cũng vô cùng phù hợp, đặc biệt là Thấu Thị Vũ Trụ cho thời gian hồi chiêu và Thị Trường Tương Lai để vay nợ mua trang bị. Khắc phục hoàn hảo vấn để lớn của Ezreal xưa nay là cần trang bị trấn phái đắt tiền để thăng tiến sức mạnh. Sớm cán ngưỡng sức mạnh, Ezreal dĩ nhiên là carry hạng nặng với sát thương theo thời gian cực mạnh cùng độ cơ động, an toàn cao.

Gangplank

Vị tướng cuối cùng “chốt sổ” danh sách là Gangplank. Hiểm Họa Saltwater đang nổi lên thành lựa chọn rất được ưa chuộng ở đường trên máy chủ Hàn Quốc. Gangplank cùng Ezreal là những vị tướng hiếm hoi không phải hỗ trợ vẫn tận dụng cực tốt Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc cùng các ngọc cao cấp khác trong hệ Cảm Hứng.

Top 4 vị tướng đang là thế lực mới nổi, xưng bá Đấu Trường Công Lý trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018

Tương tự Ezreal, Gangplank là mẫu tướng gánh đội cực khỏe khi đủ ngưỡng sức mạnh và trang bị nhưng rất yếu đầu trận, cần farm thật nhiều. Khả năng “làm kinh tế” siêu hạng với Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc cùng Thị Trường Tương Lai cho phép vay nợ mua trang bị giúp Gangplank giải bài toán khó đó.

Chiêu Q Đàm Phán cũng được tính như đòn đánh thường, giúp Gangplank dễ dàng kích hoạt Đạo Tặc và nhận về lượng tiền. Gangplank đủ khỏe thì khỏi phải nói thêm về sức hủy diệt. Những pha kích nổ E Thùng Thuốc Súng và chiêu cuối Mưa Đại Bác gây lượng sát thương, hiệu ứng khủng khiếp trên diện rộng. Một Gangplank chơi hay đủ sức một tay thổi bay cả đội hình đối thủ.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang